Tin tức

Xu hướng biệt thự hiện đại 2021

Một trong những mẫu nhà dễ dàng chinh phục mọi người nhất đó chính là biệt thự. Vậy bạn đã cập nhật được những thiết kế biệt thự 2021 chưa?

Để có được một ngôi nhà đẹp thì nhất định chúng ta cần tham khảo nhiều bản thiết kế. Chúng ta không thể bỏ qua được những mẫu thiết kế biệt thự đang nổi tiếng và có sức thu hút như hiện nay. Thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật dưới đây.

Xu hướng biệt thự hiện đại 2021

Khái niệm cơ bản về Biệt thự

Biệt thự là nhà ở riêng biệt ( hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dung vào mục đích khác) có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm), có ít nhất 3 mặt trông ra sân hoặc vườn, có diện tích không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Trong khi khái niệm biệt thự hình thành từ thời La Mã cổ đại thì biệt thự được xem là một tư gia riêng biệt có diện tích đất rộng ở ngoại ô với khái niệm thường gắn liền với sự rộng rãi, sang trọng có sân vườn có thể chính là những điền trang của tầng lớp quý tộc. 

Không gian cũng hài hòa với thiên nhiên và thường nằm ở vị trí đắc địa nhiều lợi thế về thiên nhiên như cây xanh, hồ nước, mặt hướng về phía sông, biển,…

Khi đó chủ sở hữu thường là vua chúa, quan lại, lãnh chúa,.. nhưng khi chế độ La Mã sụp đổ thì đối tượng sở hữu đa dạng hơn thêm vào đó là tầng lớp trung lưu nhưng giàu có. 

Tuy nhiên khái niệm biệt thự ngày này lại không quá cầu kỳ như thời La Mã cổ đại, biệt thự thường hiểu là ngôi nhà đẹp nhiều công năng có thiết kế từ 1 đến 3 tầng trên khu đất có sân vườn bao quanh. 

Gồm 3 mặt trông ra sân vườn, mật độ xây dựng tối đa là 50% diện tích đất,  tuy không đưa ra con số diện tích đất cụ thể nhưng thường những căn biệt thự hiện đại thường có diện tích đất khoảng 130m2 trở lên mặt tiền tối thiểu là 10m.

Xu hướng biệt thự hiện đại 2021

Các loại biệt thự đẹp 2021

Biệt thự hiện đại 

Đi đôi với những mẫu biệt thự cổ điển đó chính là những chiếc biệt thự được thiết kế thoáng đãng và hiện đại. Đây là một trong những phong cách đem lại sự tươi mát và mới mẻ cho một ngôi nhà.

Đặc điểm của mẫu biệt thự này là được lắp đặt nhiều kính, 3 mặt hướng ra ngoài và có các gam màu trung tính như be, đen, trắng, xanh lam, ghi,…

Mẫu biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển là biệt thự được thiết kế với kiến trúc tân cổ điển đã lược bớt các yếu tố cầu kỳ của phong cách cổ điển. Ở dạng tinh khiết cổ điển là một phong cách chủ yếu bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp cổ điển và kiến trúc của kiến trúc sư Ý Andrea Palladio nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là vẽ phối hợp màu sáng tối và duy trì bản sắc của từng bộ phận đó.

Mẫu biệt thự cổ điển

Bnaj hãy tưởng tượng một khung điện lâu đài sẽ xuất hiện trước mắt của chúng ta nếu như bạn xem qua các thiết kế biệt thự cổ điện. Đây là mẫu biệt thự mang phong cách cổ kính nên tạo nên cảm giác lộng lẫy và ấm áp.

Thông tin về biệt thự đã được chúng tôi thông tin trên đây. Bạn có thể tham khảo để chọn được những mẫu biệt thự đẹp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Phát triển mô hình vườn ao chuồng khép kín, an toàn sinh học bền vững

>>> Cách trị nếp nhăn trên mặt tại nhà hiệu quả không ngờ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button