Sức khỏe

Tủ lạnh bảo quản vắc xin và những điều nên biết

Tủ lạnh bảo quản vắc xin hiệu quả chất lượng và điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt là qua đợt COVID – 19 vừa qua, nhu cầu mua tủ lạnh bảo quản vắc xin tăng đột biến.

Điều kiện bảo quản vắc xin

Vắc xin là chế phẩm sinh học đặc biệt, có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại một số mầm bệnh giúp bảo vệ cơ thể. Vắc xin rất dễ bị biến đổi nếu điều kiện bảo quản không được tuân thủ đúng như hướng dẫn hoặc quy định đặc biệt nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng vắc xin. Chất lượng, hiệu lực và tính an toàn của vắc xin thay đổi sẽ tác động trực tiếp đến người được tiêm và có thể gây ra các phản ứng không mong muốn, nếu nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến tử vong. Khi hiệu lực vắc xin giảm, có thể làm tăng các phản ứng phụ, gây lãng phí nguồn vắc xin cũng như không đảm bảo cho sức khỏe của người dùng. Do đó, điều kiện bảo quản vắc xin phải luôn được đảm bảo tuân thủ chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Vắc xin có tác dụng phòng chống một số bệnh lây nhiễm

Vắc xin cùng dung môi kèm theo nó phải được bảo quản riêng trong dây chuyền lạnh và nhiệt độ bảo quản phải tuân thủ đúng theo đăng ký của nhà sản xuất với Bộ Y tế. Vắc xin đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Hầu hết các vắc xin được bảo quản, lưu trữ và vận chuyển ở nhiệt độ mát từ 2oC đến 8oC. Một số vắc xin Covid – 19 yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ âm sâu như vắc – xin Moderna bảo quản trong điều kiện – 50oC đến -15oC; vắc xin Pfizer bảo quản ở nhiệt độ từ -80oC đến -60oC.

Trong quá trình bảo quản, các thiết bị bảo quản vắc xin phải đảm bảo duy trì đồng đều và ổn định nhiệt độ trong suốt thời gian bảo quản vắc xin. Nhiệt độ bảo quản vắc xin phải luôn được theo dõi, kiểm tra và ghi chép tối thiểu 2 lần/ngày và 7 ngày/tuần, kể cả trong các ngày nghỉ lễ. Nếu nhiệt độ bảo quản nằm ngoài khoảng nhiệt độ bảo quản thích hợp, cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ hoặc chuyển nó đến nơi có điều kiện bảo quản phù hợp. Các thiết bị phục vụ cho việc bảo quản vắc xin thường là tủ lạnh bảo quản vắc xin, tủ âm sâu, hòm lạnh, phích lạnh…

>>> Tìm hiểu: Những điều cần biết về tủ lạnh bảo quản vắc xin

Tham khảo model chuyên dùng bảo quản vắc xin

Tủ lạnh bảo quản vắc xin KLAB R400VX do hãng KWW (Ý) sản xuất, thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 – tiêu chuẩn về hệ thống chất lượng quốc tế và xây dựng teo quy định an toàn thương hiệu châu Âu cho các thiết bị phòng thí nghiệm. Thiết bị phù hợp với các tiêu chuẩn GMP (Thực hành sản xuất tốt) trong lĩnh vực công nghệ dược phẩm. KLAB R400VX được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như công nghệ sinh học, dược phẩm, y học, và sản xuất công nghiệp.

Tủ lạnh bảo quản vắc xin

Tủ bảo quản KLAB R400VX sử dụng chất tải lạnh HFC, không chứa CFC, HCFC thân thiện với môi trường, nhiệt độ được duy trì đồng đều và ổn định. Dải nhiệt độ làm việc của tủ trong khoảng từ 0 – 10oC rất thích hợp để bảo quản vắc xin, các chế phẩm máu, các vật liệu sinh học (sinh khối vi sinh vật, ezyme, DNA, protein…). Thể tích của tủ là 400 lít cùng thiết kế nhỏ gọn, tinh tế nên tủ được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, xét nghiệm của các trường đại học, các viện nghiên cứu, bệnh viện hay các trung tâm y tế. Kết hợp bộ điều khiển thông minh, thân thiện với người dùng, các cảnh báo bằng âm thanh và đèn báo giúp đảm bảo cho việc theo dõi, kiểm soát nhiệt độ của tủ, cùng với cửa tủ được thiết kế bằng vật liệu trong suốt giúp dễ dàng quan sát, theo dõi tình trạng và số lượng các mẫu vật. Chính vì vậy, KLAB R400 VX được nhiều đơn vị trong và ngoài nước lựa chọn tin dùng

>>> Xem thêm: Tin tức về thiết bị khoa học, y tế

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button