Làm đẹp

Trước khi nhuộm tóc bạn cần lưu ý những điều gì ?

Nếu như bạn muốn tự nhuộm tóc ở nhà thì đòi hỏi kĩ năng khá nhiều, nếu như chưa bao giờ tự nhuộm tóc bạn nên ra salon để có một mái tóc như ý hoặc bạn có thể chú ý những lưu ý dưới đây cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự nhuôm tóc. Hôm nay CocoShop sẽ giúp bạn tìm hiểu Trước khi nhuộm tóc bạn cần lưu ý những điều gì ?

1. Màu tóc tự nhiên của mỗi người sẽ khác nhau.

– “Màu tóc tự nhiên mang tính quyết định trước tiên tới màu tóc bạn mong muốn ,”nhà tạo màu tóc trứ danh Sharon Dorram nói. Bà là người đã làm việc với Julia Roberts, Kate Hudson và Nicole Kidman.

– Những người có gam màu tóc sáng hơn như Emma Stone, với mái tóc màu vàng hoe tự nhiên, có thể chuyển sang nhiều màu khác nhau hơn so với người có tông màu tóc trầm hơn. Hãy hỏi chuyên gia về tóc, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc xác định tông màu tóc cho bạn.

2. Hãy biết chấp nhận thực tế.

– Thành Rome không thể được xây xong trong một ngày. Sự thay đổi màu tóc theo gam mạnh mẽ cũng không thể đạt được chỉ sau một đêm. “Có những khi bạn cố gắng thay đổi rất nhiều, nhưng kết quả nhận được lại là một màu đồng thau, xám tro, thậm chí là sự thất vọng”, nhà tạo màu tóc Kelly Van Gogh chia sẻ.

– Tuy nhiên, một sự thay đổi tinh tế, ví dụ, từ tông màu đen huyền sang màu nâu vàng của Camilla Belle, là hoàn toàn có thể thực hiện được.

3. Test màu trên tóc giả.

– Nếu bạn muốn thay đổi sang một màu tóc gam màu mạnh, ví dụ như đậm hơn hoặc sáng hơn 3 lần màu tóc tự nhiên, Dorram khuyên bạn nên làm thử trước trên bộ tóc giả gần với màu mong muốn. Đó là một cách nhanh chóng, không gây thương tổn để xác định xem tông màu đó có đúng là màu bạn mong đợi không.

– Amanda Seyfried đã tạo một kiểu tóc đỏ khi vào vai trong phim “Now”. Đây là một gam màu khá phổ biến trong giới trẻ.

4. Chuẩn bị thừa thuốc nhuộm.

– “Tùy thuộc vào độ dài và dầy của mái tóc, bạn nên mua một vài hộp thuốc nhuộm”, Dorram khuyên.

– Với những người có mái tóc dài chấm lưng, như Miley Cyrus, có thể cần sử dụng hết 3 hộp. “Có sẵn nhiều thuốc nhuộm sẽ tốt hơn là việc thuốc hết khi bạn vẫn đang đi được nửa đường,” Dorram nói.

5. Làm đúng công thức.

– Thuốc nhuộm dạng bọt là sản phẩm tốt nhất cho phụ nữ có làn da nhạy cảm. Theo nhà hóa học về mỹ phẩm Ni’Kita Wilson, phụ nữ có mái tóc dày hoặc xoăn phù hợp với loại thuốc dạng lỏng, hoặc gel. Những loại thuốc này sẽ đảm bảo bao phủ toàn bộ tóc từ gốc tới ngọn cũng như phân bố đều và hiệu quả màu cho các lớp tóc.

6. Không lại gần bể bơi.

– Hóa chất clo tước bỏ lớp biểu bì của tóc, làm cho các khoáng chất trong nước có thể thâm nhập vào sợi tóc và làm biến đổi màu sắc tóc.

– Vậy thì, thay vì ngụp lặn, hãy chỉ ngồi tạo dáng bên bể bơi thôi, giống như Whitney Port đây, ít nhất 2 tuần trước và sau khi nhuộm tóc.

7. Giảm tone màu so với màu bạn muốn.

– Theo nhà tạo màu tóc của Rihanna, Ursula Stephens: tóc sau nhuộm luôn đậm màu hơn hình trên hộp.

– “Hãy mua một hoặc hai hộp nhẹ màu hơn màu sắc bạn mong muốn”, cô khuyên. “Tăng cường độ màu sắc sẽ dễ dàng hơn là làm cho nó dịu xuống”

8. Trước khi nhuộm tóc không gội đầu.

– “Dầu tự nhiên của da đầu có tác dụng như một bức đệm ngăn ngừa kích ứng da,” chuyên gia màu sắc James Corbett của trường quay James Corbett tại thành phố New York nói.

– Điều đó có nghĩa là gì? Tóc bẩn là điều kiện lý tưởng cho việc nhuộm. Ngoài ra, nó còn đảm bảo sự phân bố màu sắc một cách đồng đều. Ông đề nghị không gội đầu một ngày trước khi có kế hoạch nhuộm tóc nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

9. Sử dụng dầu gội phù hợp.

– Những loại dầu gội, như những loại dầu làm sạch da đầu hoặc dầu gội trị gàu, có thể làm mất đi màu tóc dưới sự tác động của sulfat và các hóa chất cực mạnh. Hãy sử dụng những loại dầu gội giữ màu.

10. Chăm sóc dưỡng tóc sau khi nhuộm.

– Mái tóc luôn bị hư tổn ít nhiều khi nhuộm, ngay cả khi bạn muốn quay về mái tóc màu nguyên bản. Cả hai loại thuốc nhuộm tóc dài lâu và tạm thời đều chứa hydro peroxit, loại hóa chất này gây ra sự thay đổi về mặt hóa học các sắc tố tóc. Chuyên gia màu sắc danh tiếng Tracey Cunningham khuyên nên sử dụng ủ tóc ít nhất một lần một tuần để cung cấp dưỡng chất cho tóc khô và khôi phục lại độ suôn bóng của tóc sau khi nhuộm.

>>> Xem thêm tại: https://toamyeuthuong.com/meo-tay-da-chet-cho-body-tai-nha-tu-nhien-hieu-qua-va-don-gian/

                               https://lamdepbonmua.net/nhung-thoi-quen-giup-ban-co-guong-mat-min-mang-khong-mun/

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button