Tin tức

Tìm hiểu các nguồn năng lượng xanh của tương lai

Một vài dự đoán trong tương lai là nền kinh tế hydro, nhưng nhiều chuyên gia khác lại cho rằng năng lượng mặt trời mới là con đường đúng đắn.

Rất nhiều đề án liên quan đến tuabin gió trên cao hay động cơ phản vật chất cũng được xem là nguồn năng lượng của tương lai. Dưới đây là những nguồn năng lượng đang và sẽ được sử dụng trong 1 tương lai gần.

Năng lượng mặt trời

Dựa trên báo cáo dự đoán của Tổ chức Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency), đến năm 2050 mặt trời có khả năng sẽ trở thành nguồn điện năng lớn nhất trên cả nhiên liệu hóa thạch, thủy năng, năng lượng hạt nhân hay năng lượng gió.

Năm 2006 tại Úc, tháp NLMT khổng lồ cao 1000m cùng với 32 tua-bin khí với tổng công suất 200MW đã đi vào hoạt động và sử dụng. Hệ thống này được bao quanh bởi 1 nhà kính to khổng lồ có tác dụng làm tăng nhiệt (nóng không khí lên) để làm quay tuabin quanh chân tháp.

Giới chuyên gia đã ước tính các nhà máy điện có thể sẽ tạo ra 200 megawatt điện và giảm được 700.000 tấn (Bảy trăm nghìn tấn) khí gây hiệu ứng nhà kính mỗi năm. Gần đây nhất là nhà máy điện NLMT Topaz công suất 550 megawatt cùng với 9.000.000 (9 triệu) tấm pin quang điện bao phủ trên 24 ha (hecta) tại California – Mỹ.

Hiện nay, đây được coi là nguồn NLMT lớn nhất trên thế giới và Topaz cung cấp điện năng cho khoảng 160.000 gia đình.

Hệ thống NLMT không đòi hỏi thêm những nhiên liệu khác để hoạt động nên tác động ô nhiễm môi trường gần như là bằng không. Ánh sáng mặt trời có thể được lưu lại thành nhiệt để sử dụng trực tiếp hoặc chuyển đổi thành điện năng. Ngoài ra công nghệ cũng cho phép chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng điện thông qua hiệu ứng quang điện…

Hạn chế của hệ thống NLMT là chi phí ban đầu cao, đòi hỏi không gian sử dụng lớn. Bên cạnh đó, đối với hầu hết các lựa chọn thay thế NLMT thì hiệu suất sử dụng có thể bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí và thời tiết làm giảm lượng ánh sáng mặt trời.

Năng lượng Gió

Là hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Sử dụng năng lượng gió là một trong những phương thức thu thập năng lượng được biết đến từ thời xa xưa. Việc sử dụng cối xay gió đang có những bước tiến xa hơn khi các nhà khoa học đang mong muốn tạo ra máy điện trên bầu trời bằng cách thả nổi cối xay gió ở độ cao 4500m trong bầu khí quyển. Hệ thống này được trang bị 4 cánh quạt, 2 tuabin để tạo ra nguồn điện từ gió. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí thiết bị điện năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://sotaydinhduong.net/nhung-quoc-gia-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi-nhieu-nhat/

https://sotaydinhduong.net/phat-hien-ung-thu-mau-dua-vao-cac-trieu-chung-lam-sang/

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button