Làm đẹp

Thông tin cần biết về khóa học quản lý spa

Thông tin cần biết về khóa học quản lý spa

Khóa học quản lý spa gồm những nội dung gì? Thời gian, học phí và yêu cầu khi học quản lý spa như thế nào? Nếu đang quan tâm đến khóa học này thì hãy cùng tìm hiểu trong các nội dung sau đây nhé!

Tìm hiểu về công việc quản lý spa

Để đảm bảo spa hoạt động trơn tru và mang lại lợi nhuận thì cần có sự đóng góp của nhiều bộ phận khác nhau. Ngoài kỹ thuật viên spa, kỹ thuật viên điều trị, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng… thì quản lý spa chính là vị trí không thể thiếu. Ở những spa quy mô nhỏ, chủ spa sẽ kiêm luôn công việc quản lý.

Công việc quản lý spa hiểu một cách đơn giản chính là điều phối, vận hành nhằm đảm bảo cho các hoạt động tại spa diễn ra một cách suôn sẻ. Họ là những người chịu trách nhiệm chính trong hầu hết mọi hoạt động tại spa, bao gồm cả việc quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý tài chính…


Chính vì thế, nếu bạn đang muốn trở thành một quản lý spa chuyên nghiệp hoặc đang có ý định mở spa kinh doanh thì tham gia một khóa học quản lý spa là hết sức cần thiết.

Khóa học quản lý spa đào tạo gì?

Nội dung quan trọng nhất của khóa học quản lý spa chuyên nghiệp chính là đào tạo năng lực quản lý. Đây là kỹ năng mà không phải ai cũng có tố chất bẩm sinh. Một quản lý spa không những phải có kiến thức chuyên môn cao mà còn có năng lực xử lý mọi vấn đề phát sinh một cách bình tĩnh, được cấp trên tin tưởng và được cấp dưới tâm phục, khẩu phục.

Những nội dung đào tạo của các lớp học quản lý spa thường bao gồm:

  • Học về mô hình kinh doanh spa và các kiến thức cần thiết trong nghề spa
  • Học về mỹ phẩm, các thiết bị máy móc sử dụng tại spa
  • Đánh thức tiềm lực của bản thân
  • Đào tạo năng lực lãnh đạo, quản lý nhân sự, tài chính…
  • Hướng dẫn cách tạo ra những kế hoạch kinh doanh, những quy trình, quy chế áp dụng cho spa
  • Học cách tìm kiếm khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ
  • Kỹ năng xử lý các vấn đề trong nội bộ nhân viên và với khách hàng
  • Lên kế hoạch marketing tăng lợi nhuận cho spa.

Học phí và thời gian học quản lý spa

Tùy theo từng cơ sở đào tạo mà các khóa học quản lý spa sẽ có chi phí và thời gian học khác nhau. Nếu muốn được đào tạo bài bản các kiến thức và kỹ năng quản lý spa cần thiết từ cơ bản đến chuyên sâu thì bạn nên đăng ký các khóa quản lý spa chuyên nghiệp. Thời gian học kéo dài từ 2 – 3 tháng, học phí dao động từ 20 – 30 triệu đồng. Ngoài ra, còn có những khóa học quản lý spa cơ bản với thời gian học chỉ kéo dài từ 5 – 7 buổi, học phí dao động từ 5 – 10 triệu đồng.

Học quản lý spa có yêu cầu gì?

Các khóa học quản lý spa thường không giới hạn độ tuổi đăng ký, giới tính hay trình độ bằng cấp. Công việc quản lý spa cũng không yêu cầu bạn phải có bằng đại học, chỉ cần có kỹ năng quản lý và được đào tạo thông qua các khóa học chuyên nghiệp là được. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể theo học quản lý spa.

Tuy nhiên, so với học nghề spa thì học quản lý spa có độ khó cao hơn. Một quản lý spa cũng cần là người có đầu óc nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo. Bên cạnh học tập và rèn luyện thông qua các khóa học, bạn còn cần phải nỗ lực và cố gắng hoàn thiện bản thân. Nếu yêu thích công việc quản lý spa hoặc đang có ý định mở spa, bạn có thể đăng ký các khóa học này. Những người đã có kinh nghiệm làm nhân viên spa lâu năm cũng có thể học để tìm kiếm cơ hội thăng tiến cho bản thân.

Nếu quan tâm đến các khóa đào tạo lý spa chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo tại Dr. Ánh Academy. Hoặc liên hệ tư vấn theo các thông tin sau đây.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
Website:www.dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://sotaydinhduong.net/nhu-the-nao-la-mot-co-so-dao-tao-spa-uy-tin/

https://sotaydinhduong.net/cac-buoc-skincare-toi-gian-cho-nhung-nguoi-ban-ron/

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button