Tin tức

Quy định về kích thước con dấu tròn cho những tổ chức kinh tế

Con dấu tròn được biết là con dấu công ty. Con dấu này chức năng vai trò và giá trị pháp lý rất cao. Chính vì vậy việc khắc con dấu tròn là một quá trình cần phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ về các quy định khắc dấu. Vậy bạn có biết theo quy định, kích thước con dấu tròn của các tổ chức kinh tế được khắc nằm trong phạm vi bao nhiêu?

Kích thước con dấu tròn dùng cho những tổ chức kinh tế

Con dấu tròn là con dấu công ty, con dấu doanh nghiệp, con dấu của tổ chức. Và chúng ta có rất nhiều loại tổ chức, doanh nghiệp, chính vì thế hiện nay có rất nhiều con dấu tròn được sử dụng. Trên thực tế, nếu bạn quan sát kỹ bạn sẽ thấy mỗi mỗi loại con dấu tròn khác nhau sẽ có kích thước khác nhau. Vậy kích thước con dấu tròn được quy định như thế nào?

Theo thông tư số 08/2003/TT-BCA, con dấu dùng cho những tổ chức kinh tế được chia ra làm nhiều kích thước

Theo thông tư số 08/2003/TT-BCA, con dấu dùng cho những tổ chức kinh tế được chia ra làm những kích thước như sau:

  • Con dấu có đường kính 36mm sẽ dùng cho: Doanh nghiệp Nhà nước; doanh nghiệp đoàn thể; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Công ty cổ phần; Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân; Hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, Quỹ tín dụng nhân dân và các tổ chức kinh tế tập thể khác
  • Con dấu có đường kính 34mm sẽ dùng cho: Chi nhánh, Văn phòng đại diện của doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp đoàn thể, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân; Hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã; các đơn vị sự nghiệp thuộc doanh nghiệp Nhà nước;
  • Con dấu có đường kính 32mm sẽ dùng cho: các tổ chức kinh tế trực thuộc doanh nghiệp Nhà nước hạch toán nội bộ không được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp sẽ phải áp dụng đúng theo quy định này?

Trên thực tế hiện nay, có nhiều doanh nghiệp, họ không thực sự áp dụng quy định này. Vì vế bản chất, đây chỉ là một thông tư hướng dẫn. Do đó, nhiều doanh nghiệp khi làm con dấu tại https://producthunts.net/best-rubber-stamp/ đã có sự biến đổi về kích thước so với kích thước hướng dẫn.

Vậy khi làm như thế này, doanh nghiệp có đang vi phạm tính pháp lý? Tất nhiên là sẽ không. Bởi áp dụng theo quy định của Luật Doanh Nghiệp năm 2014 có hiệu lực ngày 01/07/2015, doanh nghiệp có quyền tự chủ về con dấu. Do đó, doanh nghiệp tất nhiên có thể lựa chọn kích thước con dấu theo ý mình hoặc lựa chọn theo kích thước mà thông tư đã hướng dẫn.

Nhiều doanh nghiệp khi làm con dấu đã có sự biến đổi về kích thước so với kích thước hướng dẫn.

Trên đây là tất cả những vấn đề liên quan đến kích thước con dấu, làm dấu công ty dành cho những tổ chức kinh tế. Nếu bạn đang có nhu cầu làm con dấu cho doanh nghiệp mình thì hãy nghiên cứu và để tâm đến phần thông tin này nhé. Và nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ khắc dấu uy tín thì nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua website: https://khacdaunhanh.vn/ để được tư vấn đặt hàng nhé.

Tham khảo thêm:

>> 02 tình huống thường gặp khi sử dụng thuế điện tử eTax

>> Làm sao để vệ sinh miếng lót chuột đúng cách

>> https://howleraudio.com/

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button