Home » Làm đẹp » Phẫu thuật chỉnh hàm – Bí quyết cho gương mặt hài hòa

Phẫu thuật chỉnh hàm – Bí quyết cho gương mặt hài hòa

Mọi người đều biết rằng hiện nay cùng với sự pháp triển mọi mặt của khoa học, công nghệ thì nha khoa cũng đã phát triển lên rất nhiều. Đã có những phương pháp rất hiện đại và mang lại kết quả cao cho những trường hợp như hàm bị hô, xấu… Phẫu thuật chỉnh hàm chính là một phương pháp như vậy. Sau đây, Nha khoa Oze xin được chia sẻ cho bạn đọc 4 điều nên biết về phẫu thuật chỉnh hàm.


Phẫu thuật chỉnh hàm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hàm là một biện pháp qua phẫu thuật dưới tay các bác sĩ kết hợp với các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng chỉnh lại hàm răng một cách phù hợp và đẹp nhất có thể.

Phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm

Những trường hợp nào thì cần phẫu thuật chỉnh hàm

Những trường hợp cần phẫu thuật chỉnh hàm là các trường hợp hàm không được đẹp, hàm hô, chìa, hàm lệch,…

Hô hàm

Hô hàm

Thông thường khi nhắc đến răng hô, răng mọc lệch người ta thường nghĩ đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên đối với hàm thì niềng răng không còn tác dụng nữa. Những trường hợp cần sửa hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm là mang lại hiệu quả rõ rệt nhất mà lại không phải chờ đợi lâu như niềng răng.

Đọc thêm: Cách chăm sóc răng miệng trước khi niềng răng

Thịt cừu lemony và Spaghetti với thịt viên

Bàn phím bạn đang dùng chính là một ổ bệnh cực nguy hiểm

Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện như thế nào?

Đối với nha khoa Oze, chúng tôi luôn mong muốn và trăn trở làm sao để khách hàng đến được hướng dẫn tư vấn và điều trị phù hợp nhất, mang lại kết quả hài lòng nhất. 

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm nhằm đem lại hàm răng hoàn mỹ hơn, giúp khách hàng luôn tự tin cười và giao tiếp. Phương pháp này được thực hiện dựa trên 6 bước theo đúng quy định của Bộ Y tế nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Khi đến với nha khoa Oze, các bạn sẽ được sự hướng dẫn tận tình từ ngay khâu đón tiếp, chỉ dẫn đến đúng nơi thăm khám. Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra hàm của bạn: các khớp cắn, độ lệch (chìa) của hàm để đánh giá mức độ hô.

Từ quá trình này, bác sỹ sẽ đánh giá tình trạng của bạn và tư vấn về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm, giải đáp các câu hỏi để cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhất.

 • Bước 2: Xét nhiệm

Bước 1, sau khi hàm được đánh giá sơ bộ, thì bước vào xét nghiệm các bác sỹ sẽ xác định chính xác hơn mức độ hô hàm. 

Bên cạnh đó, các xét nghiệm cần thiết cũng được thực hiện để kiểm tra điều kiện sức khỏe của bạn.

 • Bước 3: Gây mê

Gây mê

Gây mê

Gây mê là điều rất cần thiết cho tất cả các cuộc phẫu thuật. Gây mê ở phương pháp này giúp bạn không cảm thấy đau, buốt và thư giãn hơn.

 • Bước 4: Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm

Dựa trên tình trạng hô hàm mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng một số cách như:

 • Hô hàm trên: Nhổ khoảng 2 răng để tạo chỗ trống. Bác sĩ sẽ dựa trên khoảng trống này để cắt phẫu đi qua 2 khe răng, đẩy lùi hàm về phía saum cố định và hoàn tất.

 • Hô 2 hàm: Thực hiện tương tự với hô hàm trên nhưng áp dụng cho cả hàm dưới.

 • Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Đẩy lùi hàm về phía trong sau đó lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

 • Bước 5: Nằm viện 

Bạn sẽ ở lại viện khoảng 1 đêm- 1 ngày để được theo dõi, nếu không thấy có bất thường gì, có thể về nhà tự chăm sóc ngay hôm sau.

 • Bước 6: Tái khám

Nếu trong quá trình bạn chăm sóc ở nhà, có bất cứ điều gì xảy ra, bạn cũng nên liên lạc lại với bác sĩ hoặc bệnh viện. Đến tái khám và được cắt chỉ theo lịch của bác sĩ.

Vậy là sau tất cả 6 bước, bạn có thể tự tin cười nói với hàm răng mới đẹp của mình.

Chăm sóc hàm sau phẫu thuật

Chăm sóc hàm sau phẫu thuật chỉnh hàm là giai đoạn hết sức quan trọng. Vì sau khi phẫu thuật xong, nếu không được vệ sinh kỹ, có thể gây nhiễm trùng và một số vấn đề khác. Nha khoa Oze xin giới thiệu một số cách chăm sóc cơ bản nhất định bạn phải biết:

 • Chườm đá lạnh thường xuyên trong 2-3 ngày đầu tiên

 • Vệ sinh miệng bằng nước súc miệng được bác sĩ chỉ định, đánh răng vùng hàm trong, hạn chế đánh vùng tiền đình trong khoảng 10 ngày đầu tiên.

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm

 • Uống thuốc đều đặn theo đơn chỉ định của bác sĩ

 • Ăn cháo hoặc uống sữa trong 1-3 ngày đầu. Ăn uống thức ăn mềm trong những ngày tiếp theo (trong khoảng 1 tháng)

 • Thực hiện đúng các ngày hẹn cắt chỉ, tái khám của bác sĩ.

Để có được nụ cười đẹp hơn đối với những trường hợp do hàm không đẹp, nha khoa Oze khuyên bạn nên phẫu thuật chỉnh hàm để thật tự tin giao tiếp với người khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*