Tin tức

Những quốc gia sử dụng điện năng lượng mặt trời nhiều nhất

Lượng điện năng thu được từ hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT) đã và đang được rất nhiều quốc gia tiến hành khai thác. Vậy đất nước nào trên thế giới hiện nay đang khai thác điện năng lượng mặt trời nhiều nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguồn năng lượng mặt trời hay còn gọi là năng lượng tái tạo, đây được coi là nguồn năng lượng bền vững và đang rất được nhiều quốc gia trên TG tiến hành khai thác. Dưới đây là những quốc gia đã và đang khai thác nguồn điện từ NLMT nhiều nhất.

Đức (Germany)

Chính phủ Đức luôn có những chính sách để hỗ trợ và gia tăng khả năng khai thác nguồn điện từ NLMT. Mục tiêu của nước Đức là sẽ đưa mức tiêu thụ NLMT lên tới 35% vào năm 2020, đến năm 2030 là 50%, và đến năm 2050 là 80%.
Hiện tại, Đức đang là quốc gia được biết đến là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới với 39.275GW.

Trung Quốc (China)

Trung Quốc (TQ) cũng là một trong những quốc gia sử dụng nguồn NLMT hàng đầu trên thế giới với công suất lên tới 35.78 GW. Chính phủ TQ tuyên bố đến năm 2030 Trung Quốc sẽ giảm việc sử dụng nguồn năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch 20%.

Nhật Bản (Japan)

Nhật Bản (NB) cũng được xem là một trong những đất nước đi đầu về công nghệ khai thác nguồn điện từ năng lượng mặt trời. Mục tiêu của Nhật Bản đặt ra trong năm 2020 là sẽ đạt được 28GW, và 53GW vào năm 2030. Theo thống kê, Nhật Bản đã sử dụng lượng điện năng từ NLMT lên tới 23.36GW.

Mỹ (US)

Tổng lượng điện năng đã tiêu thụ từ nguồn điện NLMT tại Hoa Kỳ lên tới 23.3GW. Các nhà máy điện mặt trời với quy mô lớn tại Mỹ đang được xây dựng với tổng công suất lên tới 4.324MW.

Ý (Italia)

Theo thống kê vào năm 2013, nguồn NLMT chiếm đến 7% lượng điện năng được sản xuất tại Italia. Và con số này dự kiến còn tăng lên gấp đôi vào năm 2020. Tổng lượng điện năng tiêu thụ từ năng lượng mặt trời của Ý là 17.9GW.

Tây Ban Nha (Spain)

Tây Ban Nha (TBN) có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn các nước trên, chỉ với 5.6 GW và chính phủ TBN đã đưa ra mục tiêu sẽ xây dựng các nhà máy điện NLMT với tổng công suất lên tới 10.000MW vào năm 2020.

Pháp (France)

Lượng tiêu thụ điện năng từ năng lượng mặt trời tại Pháp được thống kê là 5.2GW. Theo Bộ năng lượng của Pháp thông báo, chính phủ sẽ tăng mức sử dụng NLMT lên đến 8.000MW vào năm 2020.

Không chỉ các quốc gia ở trên tận dụng lợi ích của năng lượng mặt trời, mà nhiều quốc gia khác trên TG trong đó có Việt Nam cũng đã và đang có những bước đi của riêng mình trong việc khai thác và sử dụng điện năng từ nguồn năng lượng mặt trời vô tận và bền vững này.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button