Tin tức

Những lợi ích và hạn chế của điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới gồm các thành phần chính như sau: tấm pin mặt trời, bộ biến tần NLMT và công tơ 2 chiều. Trong các thành phần đó, pin mặt trời có nhiệm vụ biến đổi quang năng thành dòng điện một chiều; bộ biến tần có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng xoay chiều và điều phối điện cho cả hệ thống; Công tơ 2 chiều có nhiệm vụ xác định lượng điện lưới mà tải đã tiêu thụ đồng thời xác định lượng điện mặt trời được đẩy lên lưới. Công tơ 2 chiều được ngành điện lắp đặt khi hoàn tất thủ tục hòa lưới.

Lợi ích của điện mặt trời hòa lưới

Giảm bớt chi phí tiền điện

Hệ thống điện NLMT hoạt động gần như 1 nhà máy sản xuất điện dựa vào nguồn ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy, chúng ta sẽ dùng ít điện lưới hơn. Qua đó thì hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng sẽ giảm đi đáng kể. Đây chính là lợi ích thiết thực nhất, rõ ràng nhất của nguồn năng lượng tái tạo xanh, sạch này.

Là Kênh đầu tư hiệu quả

Độ bền của hệ thống điện NLMT rất cao. Tuổi thọ hệ thống dao động từ 20 – 30 năm. Cùng với số vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều, trung bình khoảng 4 – 5 năm chúng ta có thể thu hồi vốn bỏ ra ban đầu. Như vậy, khoảng 25 năm còn lại chúng ta sẽ có 1 nhà máy sản xuất điện miễn phí. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể bán lại phần điện dư cho ngành điện.

Lợi nhuận từ việc đó chúng ta có thể bù lại vào khoản tiền mà chúng ta phải trả cho ngành điện lực khi mua điện vào buổi tối và những lúc ánh nắng yếu. Liệu còn kênh đầu tư nào chắc chắn và hiệu quả hơn điều đó?

Chi phí bảo trì, vận hành bằng 0

Sau khi đã lắp đặt hệ thống điện NLMT hòa lưới, hệ thống hoạt động trên nguyên lý hoàn toàn tự động và không cần có sự can thiệp của con người. Chúng ta chỉ cần vệ sinh bề mặt tấm pin định kỳ để chống bụi bẩn. Như vậy là hoạt động vận hành và bảo trì hệ thống gần như không mất phí. Điều đó giúp thuận tiện trong quá trình chúng ta sử dụng hệ thống, cũng như tăng hiệu quả đầu tư lên rất nhiều.

Giảm tải cho hệ thống điện lưới quốc gia

Khi cá nhân tự sản xuất điện để sử dụng thì đây sẽ là nguồn bổ sung đắc lực cho ngành điện. Điều đó cũng góp phần giảm tải cho hệ thống điện lưới khi mà nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt cũng như tác động rất xấu đến môi trường xung quanh trong khi nhu cầu sử dụng điện của con người không ngừng gia tăng.

Bảo vệ môi trường

Lợi ích của điện NLMT thì chúng ta không thể không nhắc tới lợi ích về mặt môi trường của nó. Sở dĩ các quốc gia trên thế giới đều coi đây là nguồn năng lượng của tương lai, dần dần sẽ thay thế cho các nguồn năng lượng truyền thống là bởi vì nó là nguồn năng lượng sạch, thân thiện môi trường và an toàn cho con người. Vật liệu sản xuất ra tấm pin mặt trời chủ yếu từ silic. Vật liệu này có thể tái chế đơn giản mà không gây hại cho thiên nhiên.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời tại nhà, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Best Dolby Atmos Soundbar

https://sotaydinhduong.net/nhung-quoc-gia-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi-nhieu-nhat/

https://sotaydinhduong.net/mua-cho-corgi-truong-thanh/

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button