Tin tức

Những khó khăn gặp phải khi tổ chức event

Để tổ chức được một sự kiện thành công không hề dễ dàng, phải đối mặt với muôn vàn vấn đề xảy ra. Tổ chức event cần sự đóng góp của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ điểm đến những khó khăn mà người làm sự kiện thường gặp phải. 

Không đủ ngân sách khi tổ chức event 

Dù lên kế hoạch đầy đủ, trong quá trình thực hiện sự kiện vẫn diễn ra tình huống ngoài dự kiến dẫn đến phát sinh nguồn ngân sách. Và còn nhiều lý do khiến ngân sách bị độn lên nhiều nữa như do độn tiền trang thiết bị, lên giá thuê địa điểm,.. 

Bên cạnh đó, người làm sự kiện còn đối mặt với sự cắt giảm ngân sách dẫn đến phải có những biện pháp điều chỉnh hợp lý. 

Khó khăn trong kêu gọi nhà tài trợ 

Đối với những chương trình mang tính cộng đồng, phi lợi nhuận, một trong các phần quan trọng nhất là kêu gọi nhà tài trợ. ĐIều này là một thách thức lớn, người tổ chức sự kiện phải có các lý lẽ thuyết phục nhà tài trợ đồng ý tài trợ cho chương trình của mình. Đối với người thường xuyên tổ chức sự kiện thì cần có mối quan hệ tốt, lâu dài với những đơn vị có khả năng tài trợ cho sự kiện. 

Khó khăn trong tìm địa điểm 

Để tìm được một địa điểm thích hợp cho sự kiện không phải là điều dễ dàng. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi nơi sẽ yêu cầu chi phí khác nhau để cho thuê địa điểm. Tiêu chí để chọn được một nơi tốt là cần có không gian phù hợp với loại hình sự kiện. Đi cùng với đó là phí thuê phải hợp lý. 

Bên cạnh đó, địa điểm phải thuận tiện cho khách mời. Đó là vị trí dễ tìm kiếm, dễ dàng đi lại. Với những sự kiện diễn ra trong giờ cao điểm phải đặc biệt chú ý điều này. Thêm vào đó, địa điểm định tổ chức event cần có an ninh tốt, có bãi đỗ xe. Đối với sự kiện ngoài trời thì địa điểm phải là không gian có diện tích rộng. 

Kịch bản không có ý tưởng mới, nhàm chán 

Để tổ chức event thành công, kịch bản cần có những ý tưởng mới để kích thích khách mời, gây chú ý tốt với giới truyền thông. 

Một kịch bản rập khuôn, làm theo mô tuýp cũ nhàm chán còn có thể khiến khách mời bỏ về, không ở lại đến cuối sự kiện. Điều này làm sự kiện diễn ra không đạt được hiệu quả theo mong muốn. 

Hãy dành nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng. Một gợi ý là bạn có thể tham khảo các chương trình mà công ty mình hoặc những đơn vị khác đã tổ chức để đưa ra được các ý tưởng mới có hiệu quả. 

Nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ phải rèn luyện tốt kỹ năng này. Chăm chỉ tham gia các sự kiện, quan sát, lắng nghe nhiều hơn sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo. 

PG không hấp dẫn, thiếu kinh nghiệm 

Nhân sự là chìa khóa thành công của một sự kiện, trong đó phải kể đến đội ngũ PG. Nhiều người thường gặp khó khăn trong khâu tìm PG dẫn đến sự kiện không đạt được những mục tiêu như mong muốn. 

Họ có vai trò đón tiếp khách hàng, thái độ luôn niềm nở, tạo thiện cảm với khách hàng. Người giúp cho khách hàng cảm thấy được chú trọng, quan tâm hơn. 

Bên cạnh đó, PG còn là đội ngũ hỗ trợ nhiều mặt khác cho sự kiện. Vậy nên, đội ngũ này cũng cần có đủ kinh nghiệm và năng lực cần thiết. 

Những công ty cung cấp dịch vụ tổ chức event sẽ có đội ngũ PG được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp nhất. Nếu tự tổ chức sự kiện mà không thông qua PG, bạn nên cân nhắc và xem xét làm sao cho chọn được đội ngũ tốt nhất, dựa vào các tiêu chí để chọn lọc. 

Trên đây là những khó khăn mà người tổ chức event thường gặp phải. Hãy tham khảo các thông tin này để có phương án xử lý phù hợp nhất. Để một sự kiện thành công thì cần nhiều sự cố gắng lớn. 

  • CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN SỐ 1
  • Địa chỉ trụ sở chính: LK 17-19(245) Khu đô thị mới Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội.
  • Văn phòng giao dịch : Chung cư Bắc Hà Tower ( C37 Bộ Công An ), 17 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 09123.86.968 – 0904.69.68.89 — Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mô tả một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

>>> Mixer Behringer có tốt không? Địa chỉ mua uy tín nhất

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button