Blog

Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng mới

Làm cách nào để sử dụng lò nướng hiệu quả. Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu tiên giúp món ăn trở nên chất lượng, đảm bảo an toàn hơn.

Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng mới

Ở mỗi thương hiệu lò nướng hay các model lò nướng lại có cách sử dụng khác nhau. Do vậy bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng có đính kèm của nhà sản xuất để biết cách lắp đặt cũng như sử dụng đúng cách, chính xác và an toàn hơn.

Không tự ý dùng theo kinh nghiệm vì có thể sẽ làm sai chức năng, công suất, món ăn sẽ không được ngon và đảm bảo an toàn cho gia đình đồng thời tiết kiệm điện năng và chi phí.

Kiểm tra lò nướng trước khi sử dụng

Hãy đảm bảo rằng lò nướng được lắp đặt đúng vị trí, sử dụng một ổ cắm điện riêng, các dây nối điện được lắp và nối đúng, nguồn điện có ổn định không. Khi có trục trặc cần được lắp đặt và kết nối lại đảm bảo việc sử dụng ổn định và an toàn.

Kết nối nguồn điện xem lò có hoạt động không, mở khoang lò kiểm tra bên trong có vật dụng dễ gây cháy như giấy, túi nhựa,…Nếu có hãy lấy tất cả những thứ đó ra trước khi sử dụng lò nướng tránh trường hợp đồ bị nóng chảy, gây cháy ảnh hưởng đến thức ăn thậm chí là gây cháy nổ.

Lau dọn, vệ sinh lò nướng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng mới

Để làm sạch mùi cũng như bụi bẩn, vụn thức ăn, dầu mỡ bên trong và ngoài lò nướng bạn có thể sử dụng khăn ẩm để làm sạch lò nướng. Có thể sử dụng miếng bọt biển có thấm thêm nước rửa chuyên dụng, chanh, baking soda,…chà bên trong và ngoài lò.

Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch nước tẩy rửa rồi dùng khăn vải khô lau hết lại một lần nữa cho khô ráo và sạch sẽ rồi mới bắt đầu nấu nướng. Thêm một lưu ý khi vệ sinh lò nướng bạn cũng nên làm sạch vỉ nướng, khay nướng đi kèm của lò nhé.

Đối với một số dòng lò nướng âm tủ hiện đại như lò nướng bosch nhập khẩu đức còn có chức năng làm sạch lò nướng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn.

Chỉnh hẹn giờ về Off

Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng mới

– Điều chỉnh chức năng hẹn giờ về vị trí Off trước khi khởi động lò nướng.

– Để chắc chắn hơn bạn có thể chỉnh cả công suất, nhiệt độ về 0 hoặc vị trí nhiệt độ thấp nhất, chức năng nướng về vị trí Off.

– Sau khi kết nối nguồn điện với lò nướng bạn mới bắt đầu chỉnh chức năng, nhiệt độ, công suất.

Làm nóng lò trước khi sử dụng 10 – 15 phút

– Khi mới sử dụng lò nướng lần đầu tiên, bạn nên làm nóng lò trước 10 – 15 phút với công suất lớn để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, chất bảo quản, mùi trong quá trình sản xuất lò nướng.

– Vào mỗi lần nướng tiếp theo bạn cũng nên thực hiện bước làm này, bởi việc làm nóng trước này sẽ giúp lò nóng đều, khử ẩm, làm chín thức ăn đều và nhanh hơn.

Lưu ý với những dòng lò nướng âm tủ cao cấp hơn có mùi khá nồng, bạn có thể mở cửa, chỉnh công suất làm nóng lò khoảng 30 phút rồi tắt. Sau quá trình này nếu còn thấy mùi bạn có thể lặp lại lần nữa, thông thường mùi sẽ được khử hết ngay lần đầu tiên.
>> Xem thêm: 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button