Tin tức

Một số ý tưởng thiết kế chung cư gác mái độc đáo

Ngoài những thiết kế chung cư tầng phổ biến ra thì căn hộ chung cư có tầng gác mái được rất nhiều người quan tâm bởi chúng có rất nhiều ánh sáng tự nhiên của mặt trời. tuy nhiên, để thiết kế được tầng gác mái đẹp là một việc không hề đơn giản nếu không “chắc tay” rất dễ biến không gian thơ mộng đó thành nhà kho riêng của gia đình. Để tránh việc đáng tiếc đó xảy ra, dưới đây là một vài ý tưởng thiết kế chung cư gác mái độc đáo được nội thất IRIS tổng hợp và chia sẻ cho bạn.

Tầng gác mái là gì?

Đây là khái niệm không hề mới mẻ nhưng khá nhiều người chưa hiểu rõ về chúng. Tầng gác mái là tầng cao nhất của căn nhà, trần nhà được tạo bởi phần dốc của mái nhà. Không gian bên trong tầng gác mái khá hẹp tuy nhiên chúng lại hứng được rất nhiều ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp của mặt trời chiếu thẳng vào ban ngày hay bầu trời sáng đầy sao của ban đêm.

Nhược điểm của tầng gác mái là chúng khá nóng vì tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ ngoài trời nhưng nếu biết cách khắc phục thì chúng lại trở thành không gian rất độc đáo.

Một số ý tưởng thiết kế chung cư gác mái độc đáo

Tầng gác mái thành thư viện đọc sách

Hiện nay càng nhiều người quan tâm đến việc đọc sách bởi chúng không những là một phương pháp để nạp thêm kiến thức mà chúng còn có thể giúp chúng ta thư giãn rất hiệu quả.

Khi đọc sách cần không gian có ánh sáng tốt để đọc nếu đọc sách ở nơi thiếu ánh sáng rất có hại cho mắt. Lợi dụng ưu điểm có nguồn ánh sáng dồi dào, rất nhiều nhà đã biến không gian nhỏ bé của tầng gác mái thành thư viện rất đẹp và thiên nhiên.

Một số ý tưởng thiết kế chung cư gác mái độc đáo

Phòng ngủ gác mái thơ mộng

Bên cạnh thư viện thì việc biến tầng gác mái thành phòng ngủ được sử dụng khá rộng rãi. Việc thiết kế nội thất chung cư tầng gác mái thành phòng ngủ cũng có một số điểm khác biệt so với phòng ngủ thường.

Điểm lưu ý để việc sinh hoạt trở lên thoải mái hơn là bạn nên có những thiết bị chống nóng tốt bởi tầng gác mái tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Bạn nên tìm đến sự tư vấn cũng như các thiết bị chất lượng tốt ở những cơ sở nội thất nhập khẩu uy tín để được đảm bảo.

Một số ý tưởng thiết kế chung cư gác mái độc đáo

Chính vì không gian khá thiên nhiên nên bạn có thể chọn màu sắc phòng ngủ tươi sáng một chút để chúng hòa hợp hơn. Bạn có thể kết hợp màu nâu gỗ đóng trần để tạo cảm giác ấm cúng hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.

Thật tuyệt vời nếu như có một phòng ngủ ở tầng gác mái, nằm trên giường ngửa mặt lên ngắm sao trời đêm và tận hưởng gió trời mát mẻ!

Một số ý tưởng thiết kế chung cư gác mái độc đáo

Đó là hai ý tưởng thiết kế chung cư gác mái độc đáo được rất nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, hy vọng bài viết trên giúp ích cho những bạn đang có ý tưởng về tầng gác mái.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button