Tin tức

Một số lưu ý trong chu kỳ sinh sản của chó Alaska

Alaska là dòng thú cưng dễ nuôi và chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý và quan tâm đến khoảng thời gian mà chó mẹ đang trong quá trình mang thai và sinh sản. Dưới đây là những điều cần lưu ý trongchu kỳ sinh sản của chó Alaska mà bạn cần biết để chăm sóc pes của mình.

Cần dự kiến thời gian sinh sản

Căn cứ vào thời điểm lai và phối giống bạn cần ghi chép thời gian cụ thể, số lần và quan sát bụng của chó Alaska. Nếu bụng nhỏ thì số con càng ít và kỳ sinh nở càng lâu.  Thông thường, giống cún này thường mang thai khoảng 64 ngày rồi sinh, bên cạnh đó, có một số trường hợp lên tới 70 ngày. 

Ngược lại nếu số lượng thai nhi càng nhiều thì đẻ càng sớm. Vì vậy, chó Alaska sơ sinh ra đời nhanh hay chậm và có kích thước lớn hay không, phụ thuộc rất nhiều vào số lượng nhiều hay ít con.

Cần dự kiến thời gian đẻ trong chu kỳ sinh sản của Alaska

Nhận biết các dấu hiệu sắp sinh trong chu kỳ sinh sản của chó Alaska

Nếu thấy dấu hiệu sữa xuất hiện và có thể cảm nhận được sự động đậy của thai nhi thì khoảng 3 đến 4 ngày nữa chó Alaska sẽ sinh nở. Bên cạnh đó, còn xuất hiện tình trạng chó mẹ đi tiểu nhiều, biếng ăn và thậm chí đi vệ sinh thụ động do bên cơ quan bên trong bị chèn ép. 

Khoảng 2 đến 4 giờ trước khi sinh, Alaska thường bỏ ăn, thở gấp và kêu rít  và cào bới ổ đẻ như phản xạ tự nhiên. Lúc này, bạn cần chuẩn bị vị trí ấm áp, yên tĩnh, thoáng mát và đủ ánh sáng để cho chó mẹ chuẩn bị sinh nở. Chủ nhân cũng có thể đóng riêng cho Alaska một chiếc khay gỗ với kích thước phù hợp để thuận tiện hơn.

Nhận biết các dấu hiệu sắp đẻ trong chu kỳ sinh sản của chó Alaska

Để biết thêm các thông tin chi tiết về chó Alaska thì mới bạn ghé thăm trang web Traichoalaska.com. Đặc biệt, đây là địa chỉ cung cấp các dòng chó Alaska đẹp, khỏe mạnh và thông minh nhất trên thị trường. 

Khi đến với trại cún cưng của chúng tôi bạn có thể dễ dàng tìm thấy 1 em mà mình yêu thích nhất với giá một chó Alaska vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng, bởi dòng chó Alaska của chúng tôi đã trải qua thuần chủng và kiểm nghiệm hoàn toàn 100%. 

Những chú cún con Alaska được ra đời

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những lưu ý trong chu kỳ sinh sản của chó Alaska. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc thú cưng của mình một cách tốt nhất.  

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888 08 3388
  • Website: https://traichoalaska.com
  • Fanpage: Facebook.com/azdogshop

Xem thêm:

Bộ phim về chó alaska khiến cả thế giới xúc động

Một số đặc điểm về ngoại hình và tính cách của chó alaska

 

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button