Tin tức

Mô tả một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Nhân viên tổ chức sự kiện hay còn gọi với tên khác là người làm Event – một ngành nghề đang khá hot hiện nay. Tuy nhiên, để trở thành nhân viên chuyên nghiệp thì cần trải qua một quá trình tiếp thu những kỹ năng, kinh nghiệm trong thực tế. Sau đây là mô tả một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có hình dung rõ hơn. 

Đặc thù của ngành tổ chức sự kiện 

Phải đi nhiều và làm nhiều 

Chắc chắn trước khi quyết định bước chân vào nghề này, bạn đã hiểu rõ đặc thù của người làm tổ chức sự kiện là phải đi nhiều và làm nhiều. Thời gian của công việc hành chính sẽ không thể áp dụng với họ. Có những khi phải về tối đêm muộn và đến vào thời gian sáng sớm để chuẩn bị cho sự kiện diễn ra đúng tiến độ thời gian đã thỏa thuận với khách hàng. 

Vì vậy, nếu không có sự sắp xếp hợp lý, người làm nghề sự kiện sẽ khó có đủ thời gian riêng cho bản thân mình. Ngược lại, những gì họ đạt được sau quá trình cố gắng là những kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngày một tốt và chuyên nghiệp hơn trước. Với đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng thì “đi nhiều làm nhiều” không còn là khó khăn của mỗi nhân viên tổ chức sự kiện

Hướng tới sự hài lòng của khách hàng là trên hết 

Nghề tổ chức sự kiện được ví von như “làm dâu trăm họ”. Thành quả mà họ cần đạt đến chính là sự hài lòng từ khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất. 

Đa số nhiều khách hàng thường có yêu cầu rất cao và khắt khe, đòi hỏi người tổ chức sự kiện phải đáp ứng đúng yêu cầu mà họ đặt ra. Không để dẫn đến bất kỳ sai sót nào. 

Bên cạnh đó, nghề tổ chức sự kiện phải tiếp xúc với nhiều người. Vậy nên, người làm sự kiện không được để cảm xúc cá nhân chi phối, luôn giữ thái độ niềm nở, điềm tĩnh, học cách lắng nghe tốt. 

Một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có đặc điểm gì? 

Luôn luôn sáng tạo

Không giống với các ngành nghề khác, nghề tổ chức sự kiện cần sự sáng tạo và đổi mới. Đối với bất kỳ nhân viên tổ chức sự kiện nào cũng cần rèn luyện tốt kỹ năng này. 

Để có được sự sáng tạo thì cần rèn luyện nhìn, cảm nhận, lắng nghe nhiều hơn. Bên cạnh đó, người làm sự kiện cần có óc thẩm mỹ, biết thiết kế, chọn địa điểm, lên kịch bản đi theo những xu hướng, trào lưu hiện nay để thu hút sự chú ý của khách mời, giới truyền thông, tạo được hiểu quá trong quảng cáo thương hiệu. 

Những nguồn cảm hứng đôi khi có từ điều nhỏ nhặt nhất. Hãy bình tĩnh, suy nghĩ, chắc chắn các cảm hứng tuyệt vời sẽ đến với bạn. 

Viết kịch bản chuyên nghiệp 

Để viết được kịch bản tốt đồng nghĩa với việc người viết phải biết thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình qua con chữ. Bên cạnh đó, trình bày kịch bản chương trình cần sự logic, hợp lý, rõ ràng để khi nhìn vào là có thể hình dung ra được phần đó diễn ra như thế nào. 

Bất kỳ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nào cũng đều cần phải rèn luyện tốt kỹ năng này. 

Viết Proposal chuẩn 

Dựa vào mục tiêu, mục đích của dự án để viết một proposal thật hấp dẫn và sáng tạo. 

Đầu tiên, khâu trình bày cần rõ ràng, rành mạch, đưa ra những dẫn chứng cho mức độ khả thi của dự án. 

Nhìn vào phần Proposal, người đọc có thể bao quát được toàn bộ về sự kiện diễn ra sắp tới. 

Văn phong viết hướng đến tính chuyên nghiệp, diễn đạt tốt. Sử dụng PowerPoint thành thạo hoặc các phần mềm biểu mẫu, infographic,.. 

Một số kỹ năng khác mà nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có 

  • Lên danh sách khách mời: cần sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng kiểm tra thông tin từng người, gửi thiệp mời 

  • Xin giấy phép tổ chức 

  • Lên ngân sách đầy đủ, rành mạch: ngân sách chuẩn bị sự kiện và ngân sách dự phòng 

  • Giám sát quá trình thực hiện sự kiện 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Review kem chống nắng Sunplay chất lượng tốt hơn mong đợi

>>> Tổng hợp những điều kế toán cần biết về hóa đơn đỏ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button