Thực phẩm

Mẹo bảo quản rượu vang hoàn hảo

Được làm từ những trái nho lên men, rượu vang là đồ uống thơm ngon được lòng nhiều người. Hương vị thơm ngon của rượu vang rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường. Cách bảo quản rượu vang chính xác sẽ được bật mí dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhiều thông tin hay nhé!

Bảo quản rượu vang chính xác

Nguyên tắc bảo quản rượu vang

– Chai rượu vang cần được để nằm ngang: Bạn có thể phát hiện dễ dàng từ thiết kế của tủ rượu vang đều có các kệ giúp đặt chai vang nằm ngang. Điều này có nguyên nhân là do rượu vang rất dễ bị mất hương vị nếu như không để đúng cách.

Chai rượu được đặt ngang giúp nút bần luôn được làm ẩm, ngăn chặn không khí ở bên ngoài vào bên trong; chất lượng của rượu vì thế vẫn được duy trì ở mức ổn định.

– Duy trì nhiệt độ thích hợp: Không phải bảo quản, để rượu vang trong tủ rượu là xong mà bạn còn cần chọn được nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ trung bình bảo quản rượu vang từ 12oC – 18oC, bên cạnh đó còn tuỳ vào từng loại rượu vang sẽ điều chỉnh được nhiệt độ: rượu vang trắng 12oC – 15oC; rượu vang đỏ từ 15oC – 18oC.

Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản rượu vang phù hợp

– Điều chỉnh độ ẩm: Bảo quản rượu vang cũng cần quan tâm đến yếu tố độ ẩm. Độ ẩm quá thấp sẽ làm hương vị rượu vang hoàn toàn biến mất. Độ ẩm thích hợp nhất là khoảng từ 70 – 80%. Hiện nay, mọi người đang lựa chọn tủ rượu để bảo quản thay vì bảo quản theo cách thủ công như cũ. Bảng điều khiển tủ rượu sẽ hiển thị nhiệt độ cũng như độ ẩm, hãy chú ý quan sát để điều chỉnh thích hợp để hương vị rượu vang luôn được thơm ngon nhất.

– Để nhãn xoay lên phía trên: Việc để nhãn rượu vang xoay lên trên sẽ rất dễ dàng trong việc chọn rượu vang phù hợp mà không tốn kém thời gian. Bên cạnh đó cũng là một “mẹo” khi bạn muốn mọi người biết mình đang sở hữu những loại rượu vang nào.

– Lựa chọn tủ rượu hiện đại: Rượu vang cần bảo quản trong tủ rượu để đảm bảo an toàn nhất. Nhiệt độ, độ ẩm đều rất phù hợp; cũng là thiết kế riêng nhằm mang lại sự tối ưu nhất trong quá trình bảo quản rượu vang. Tủ rượu còn được dùng như một thiết kế đặc biệt có thể để trong phòng khách, phòng bếp. Chọn được tủ rượu phù hợp sẽ tăng thêm tính hiện đại cho ngôi nhà của bạn nữa đấy.

>> Bài viết nổi bật: Hướng dẫn cách làm thịt xông khói bằng lò vi sóng

Lựa chọn tủ rượu bảo quản thích hợp

Mua tủ đựng rượu vang ở đâu tốt?

Ngoài những nguyên tắc nhằm giữ hương vị rượu vang tốt nhất thì việc chọn mua tủ rượu tốt cũng sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng.

Tủ rượu vang chính hãng đang được Bếp Bảo Minh bán trên thị trường với số lượng lớn. Bếp Bảo Minh cam kết mang đến khách hàng sản phẩm cao cấp. đảm bảo 100% chính hãng, cùng chính sách hậu mãi tốt. Bạn đang tìm mua tủ rượu cho gia đình thì hãy đến với Bếp Bảo Minh để được tư vấn chính xác, mua hàng với mức giá tốt.

Kinh nghiệm bảo quản rượu vang được tổng hợp trong bài viết hi vọng đã giúp bạn có được nhiều thông tin hay, biết cách bảo quản chính xác.

>> Xem thêm: Cách làm kem cân mát lạnh đơn giản tại nhà

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button