Làm đẹp

Lột da collagen có hại không đối với từng loại da?

Đa số các phương pháp làm trắng da an toàn đều cho hiệu quả sau một thời gian nhất định bởi nó không chỉ nhắm vào mục đích làm trắng da mà còn  có tác dụng nuôi dưỡng, bảo vệ làn da. Liệu rằng phương pháp làm da trắng cấp tốc chỉ sau một lần thực hiện lột da collagen có hại không. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Như giới thiệu, phương pháp làm trắng da bằng cách lột da collagen sử dụng nguyên liệu chính là kem lột da bổ sung collagen. Tuy vậy, bản chất thế nào thật khó nhận biết và người dùng chỉ thấy kết quả ban đầu, còn lột da collagen có hại không thì phải qua một thời gian mới kiểm nghiệm được. Để biết được lột da collagen có hại không đối với da của bản thân, ta cần xem qua cơ chế làm trắng của cách này cũng như lời tư vấn từ chuyên gia da liễu.

Thích hợp với mọi loại da

Theo cơ chế làm trắng của phương pháp lột da collagen này là loại bỏ lớp tế bào trên cùng của làn da, để  tái tạo và nuôi dưỡng làn da mới được mịn màng, trắng sáng . Vì thế nên nhiều chị em cho rằng lột da mặt tương tự như tẩy tế bào chết.

Tuy nhiên, theo TS.BS Lê Tuấn, nếu tẩy tế bào chết có thể thực hiện định kỳ 2 lần/tuần tại nhà thì lột da mặt chỉ nên thực hiện 2 tuần/lần hay thậm chí chỉ nên thực hiện 1 lần duy nhất. Số lần lột da mặt tùy thuộc vào phương pháp lột da là nông, vừa hay sâu.

TS.BS Lê Tuấn phân tích: “Có nhiều phương pháp lột da nông, vừa và sâu, phụ thuộc vào nồng độ axit cũng như thời gian tồn tại của axit trên da bệnh nhân.

Lột da mặt thích hợp với da bị lão hóa, nếp nhăn nhỏ, sắc tố (nám, tàn nhang), trứng cá.

Với người đã có làn da đẹp, thực hiện phương pháp này có thể gây tác dụng ngược –  do xuất hiện các tổn thương không đáng có.

Do phương pháp này không cần tới các thiết bị, dụng cụ y tế đặc biệt nào, chỉ cần thoa/ đắp 1 lớp mỏng loại kem, gel, bột chuyên dụng… trong 1 khoảng thời gian nhất định nên nhiều người nghĩ rằng có thể làm tại các spa và cả tại nhà.

Lột da collagen có hại không nếu da khỏe 

Từ những phân tích ở trên ta thấy phương pháp này làm mỏng da đi đáng kể, từ đó làm da yếu dẫn đến dễ bị tổn thương. Vậy lột da collagen có hại không nếu da khoẻ và dày hơn người khác? Ở đây tôi xin khẳng định rằng dù với da nào cũng phải cẩn trọng vì đây vừa dùng hóa chất vừa dùng tác dụng cơ học nên tính bào mòn khá cao, lột da collagen có hại không nếu cứ diễn tới diễn lui màn lột bóc gây mỏng da như vậy? Chắc ai cũng đã tự có câu trả lời cho mình.

Lột da collagen có hại không khi bóc cũ bồi mới 

Theo lời giới thiệu thì phương pháp lột da collagen bao gồm hai phần chính là lột bỏ lớp da cũ bao gồm tế bào chết và bổ sung tinh chất collagen để tái tạo và nuôi dưỡng làn da mới, nhưng trên thực tế có phải như vậy hay không?Điều này phụ thuộc vào đặc điểm và khả năng hấp thụ collagen qua da của mỗi người.Như vậy, một điều chắc chắn là lột bỏ cái cũ có nhưng bồi mới thì không chắc có và da cũng khó hấp thụ đủ.

Đọc ngay

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button