Thực phẩmTin tức

Kinh nghiệm mở các đại lý kem tự chọn

Kinh doanh đồ ăn vặt, nước uống giải khát là một trong những lĩnh vực không quá phức tạp nhưng giúp bạn mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh đến kem, bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mở các đại lý kem tự chọn.

1. Chọn loại kem

Chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

Việc đầu tiên khi kinh doanh mặt hàng kem là việc lựa chọn các loại kem cần bán. Nhu cầu của thị trường khá đa đạng, mức sống của người dân cũng khác nhau.

Do đó bạn có thể khảo sát nhu cầu của dân cư nơi bạn có ý định mở các đại lý kem tự chọn để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Thông thường người ta có 3 mức khác nhau là kem giá rẻ, kem bình dân, kem cao cấp.

Kem giá rẻ là kem dành cho những điểm bán rong hoặc những cư dân có thu nhập thấp, chỉ cần 1 chiếc xe hàng rong với vài hạt động phộng rắc lên là đã có ngay 1 đĩa kem thưởng thức. Tuy nhiên loại kem này có nhược điểm là không mịn và có vị đá nhiều.

Kem bình dân là loại kem dành cho đa số người tiêu dùng, có giá thành thường giao động trên dưới 100k/1kg. Loại kem này thường có ở các cửa hành kem tự chọn, quán trà sữa, hội nghị, nhà hàng…

Kem cao cấp thường chủ yếu là các loại kem nhập khẩu từ các nước Châu Âu, giá loại kem này thường giao động trên 350k/1 kg. Đây là những dòng kem cao cấp có thương hiệu, ngon, chất lượng.

Như vậy khi mở quán kem  ý tự chọn bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn sản phẩm kinh doanh cho phù hợp. Cách tốt nhất bạn nên nhìn vào vốn đầu tư và nhu cầu của người dân để chọn sản phẩm tương ứng.

2. Chọn mặt bằng mở đại lý kem tự chọn

Chọn mặt bằng mở đại lý kem tự chọn

Khâu quan trọng thứ 2 chính là việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh. Kinh nghiệm tốt nhất là nên chọn những điểm đông dân cư, những trung tâm, thành phố lớn. Tuy nhiên nếu địa điểm cần chọn giá quá cao bạn cũng nên cân nhắc vì sẽ ảnh hưởng tới chi phí.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0 dù bạn mở cửa hàng ở chỗ nào, nếu sản phẩm của bạn chất lượng, ngon, giá thành hạ thì sẽ có rất nhiều khách hàng biết đến qua công cụ marketinh online.

Tuy nhiên điểm cần lưu ý nên chọn những địa điểm rộng, thoáng, có view đẹp, sản phẩm độc đáo, chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

3. Trang trí, thiết kế cửa hàng

Trang trí, thiết kế cửa hàng độc đáo

Ngày nay đồ ăn ngon mà không gian cửa hàng không đẹp, không hấp dẫn cũng ảnh hưởng khá lớn đến việc kinh doanh.

Do đó bạn nên lựa chọn các thiết kế đơn giản nhưng phải tạo được nét riêng độc đáo. Thiết kế ánh sáng, trang trí họa tiết hoa văn có sức hút lớn đối với khách hàng.

4. Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ là yếu tố khá quan trọng đối với việc buôn bán trong thời đại hiện nay. Sự nhiệt tình, thái độ phục vụ niềm nở, chu đáo, nhẹ nhàng sẽ để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Với những kinh nghiệm mở các đại lý kem tự chọn trên đây sẽ giúp bạn đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn nhất.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Những món ăn mang hương vị Tết của người miền bắc

Bật mí công thức làm bún đậu mắm tôm ngon không chịu nổi

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button