Tin tức

Hướng dẫn sửa lỗi không in được tờ khai trên ứng dụng đọc tờ khai XML

Để có thể đọc được tờ khai định dạng XML, người dùng cần phải cài đặt phần mềm iTaxViewer. Phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đọc được những tờ khai, báo cáo định dạng file XML, giúp người dùng có thể soát xét lại tờ khai, báo cáo, từ đó phát hiện được lỗi sai và tiến hành sửa lỗi. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, nhiều doanh nghiệp gặp phải trường hợp không in được tờ khai thuế. Vậy cách xử lý đối với lỗi này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Ngày 05/01/2015, tổng cục thuế đã tiến hành nâng cấp toàn diện ứng dụng HTKK 3.3.1, iHTKK 3.1.0, QT TNCN 3.2.0 và phần mềm hỗ trợ đọc tờ khai XML iTax Viewer 1.1.2. Tuy nhiên sau khi cài đặt và nâng cấp ItaxViewer có thể người nộp thuế không in được tờ khai trên ứng dụng này. Nguyên nhân là do NNT chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF Adobe Reader hoặc có cài nhưng sử dụng phiên bản quá cũ. NNT vui lòng download và cài đặt Adobe Reader

in tờ khai xml

Sau khi download xong, người dùng mở file cài đặt ra

Tiếp đó bấm Next để bắt đầu cài đặt -> Click Install -> Quá trình cài đặt đang diễn ra -> Click Finish để kết thúc

https://sotaydinhduong.net/blog/

Trong lần sử dụng đầu tiên, người dùng hãy click vào Accept để đồng ý các điều khoản khi sử dụng phần mềm

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng khắc phục được lỗi không in được tờ khai trên ứng dụng đọc tờ khai XML.

Phần mềm TaxViewer là phần mềm ứng dụng đọc tờ khai thuế định dạng XML của Tổng cục Thuế. Phần mềm này ra đời với mục đích giúp doanh nghiệp đọc các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai tháng, quý một cách dễ dàng.

Đối với những người đang tìm hiểu về phần mềm này có thể hiểu đơn thuần rằng cơ quan thuế đang tiếp nhận 2 định dạng tờ khai là PDF và XML. Đối với định dạng PDF người dùng có thể dễ dàng đọc được, tuy nhiên, để đọc được định dạng XML yêu cầu người dùng phải có sự trợ giúp của phần mềm iTaxViewer để có thể đọc được dữ liệu tờ khai, báo cáo.

Cách sử dụng phần mềm này vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần tải phần mềm về máy tính, sau đó kích đúp vào file xml là có thể dễ dàng xem được nội dung tờ khai.

Hy vọng qua những chia sẻ này đã giúp người dùng hiểu hơn về phần mềm iTaxViewer, nắm được các bước để xử lý lỗi không in được tờ khai trên ứng dụng này. Chúc các bạn thành công!

https://sotaydinhduong.net/

Best Gaming Laptops Under $1000

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button