Blog

Hướng dẫn bạn cách đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Trong thời gian gần đây, cụm từ xuất khẩu lao động miễn phí đang được nhiều người lao động Việt quan tâm. Vậy, thực hư chương trình này như thế nào, cách đăng ký tham gia chương trình ra sao. Bài viết hôm nay sẽ cùng với các bạn tìm hiểu nhé.

Tổng quan về chương trình

Chương trình XKLĐ Nhật miễn phí còn có tên gọi khác là IM Japan do Bộ lao động Thương binh và Xã hội tổ chức phát triển. Trên thị trường hiện nay, trung tâm lao động nước ngoài là đơn vị duy nhất triển khai chương trình XKLĐ Nhật Bản miễn phí.

Do đó, nếu bạn nhận được thông tin về chương trình này từ các tổ chức, các nhân đều phải cảnh giác, không được tin tưởng giao tiền bạc cho họ.

Tin khác: Những biểu hiện nội tiết kém chị em nên biết

Hướng dẫn cách đăng ký xuất khẩu lao động Nhật

Bạn có thể tải hồ sơ đăng ký trực tiếp trên trang thông tin điện tử Trung tâm lao động nước ngoài tại website chính thức: www.colab.gov.vn. Còn nếu muốn mua hồ sơ trực tiếp ở điểm tiếp nhận thì bạn sẽ phải trả 35.000 đồng/bộ.

Một bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển chương trình xuất khẩu lao đông Nhật Bản miễn phí gồm: sơ yếu lý lịch có xác nhận đầy đủ của chính quyền địa phương người lao động sinh sống.

Đơn đăng ký tự nguyện dự tuyển chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật. Giấy khám sức khỏe gồm một bản viết bằng tiếng Việt và một bản viết bằng tiếng Anh.

Sổ hộ khẩu bản sao, chưng minh thư nhân dân bản sao, bằng tốt nghiệp cấp 3 bản sao, giấy chứng nhận thuộc đối tượng gia đình liệt sỹ, thương binh hoặc chính sách nếu có.

Sau khi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và giấy tờ, người lao động đem nộp về trung tâm lao động nước ngoài bằng cách gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm lao động nước ngoài, số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trung tâm lao động nước ngoài sau khi tiếp nhận hồ sơ của người lao động đăng ký dự tuyển sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ. Sau đó sẽ thông báo danh sách các ứng viên đã nộp hồ sơ, kết quả kiểm tra hồ sơ sẽ gửi đến cho sở Lao động Thương binh và Xã hội của tỉnh thành mà người đó sinh sống. Đồng thời công khai trên trang website chính thức của trung tâm là www.colab.gov.vn.

Tin liên quan: Bạn đã biết gì về việc vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện tham gia đăng ký dự tuyển

Điều kiện để người lao động có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí năm 2019 gồm:
+ Đối tượng là nam giới
+ Độ tuổi: Dao động từ 20 đến 30 tuổi
+ Trình độ: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
+ Sức khỏe: Đạt tiêu chuẩn sức khỏe lao động


+ Yêu cầu: Người lao động không được xăm mình, không bị cận thị, không có dị tật và rối loạn sắc giác, chưa tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh ở đất nước Nhật Bản. Có ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án, tiền sự.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong cách đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí năm 2019 cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong việc lựa chọn chương trình xklđ Nhật Bản phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button