Blog

Cách dùng thùng ngâm rượu gỗ sồi để ủ rượu nho

Đã từ nhiều thế kỷ trước tại các nước phương Tây việc ủ rượu nho vào những chiếc thùng ngâm rượu gỗ sồi là điều vô cùng đặc biệt bởi những công dụng tuyệt vời của phương pháp này. Nhận thấy chất lượng của rượu khi ủ khá tuyệt vời mà người Việt đã và đang học tập cách ủ rượu này nhằm tìm kiếm những hương vị rượu mới lạ, độc đáo và vô cùng thu hút.

Ngay dưới bài viết này, Làng nghề Trống Đọi Tam sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về những cách ủ rượu nho như thế nào là đạt yêu cầu và hương vị chuẩn nhất.

Sự biến đổi của rượu nho trong quá trình ngâm ủ với thùng gỗ sồi ra sao?

Để có thể học được những cách ủ rượu từ nho đạt được chất lượng tốt nhất khi dùng, mọi người cần nắm vững được những nguyên tắc cơ bản của quá trình gỗ sồi tác động như thế nào lên thùng ngâm rượu gỗ sồi.

Theo đó, khi rượu nho được ủ trong những chiếc thùng gỗ sồi sẽ khiến những hợp chất hữu cơ mang tên tannin quý giá trong những thớ gỗ sẽ được tiết dần ra. Về lâu dài, những hợp chất này sẽ hòa tan cùng rượu giúp giảm độ nồng khó chịu đem lại sự dịu ngọt khi uống.

Ngoài ra, đối với những chiếc thùng ngâm rượu gỗ sồi được đậy kín nhưng với đặc thù gỗ sồi dạng tăm vẫn đảm bảo được hàm lượng oxy tiêu chuẩn vẫn tiếp xúc với rượu đều đặn – đây chính là hơi thở của rượu nho mỗi ngày. Điều này sẽ giảm bớt hơi nước dư thừa để đem lại sự đậm đà, tròn vị hơn trong khi ngâm.

Cách ủ rượu nho từ thùng gỗ sồi như thế nào là đạt chuẩn?

Với tác dụng của những chiếc thùng ngâm rượu gỗ sồi lớn như vậy thì có những bước ủ rượu nho như thế nào để đem lại chất lượng tối ưu nhất.

Bước 1: Kiểm tra chất liệu thùng ngâm rượu

Việc kiểm tra này sẽ đảm bảo thùng ngâm không bị rò rỉ, hay những lớp bụi bẩn còn sót lại ảnh hưởng đến thành phẩm sau này.

Bước 2: Ngâm nước vào thùng gỗ sồi

Sau bước kiểm tra, cần ngâm nước trong khoảng 3-5 ngày để giúp các thớ gỗ giãn nở và kiểm tra được tình trạng rò rỉ nếu có.

Bước 3: Tiến hành ngâm rượu nho

Khi đã ngâm nước thùng ngâm rượu gỗ sồi xong, hãy để ráo 6-8 tiếng và đổ rượu vào ủ, nên đổ ¾ bình và để lại ¼ tạo khoảng trống để tạo oxy giúp cho rượu có chất lượng tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành bảo quản và theo dõi thường xuyên

Cuối cùng là bước bảo quản rượu tại nơi kín mát và nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện những bất thường nếu có trong quá trình ủ rượu.

Làng nghề Trống Đọi Tam – Đơn vị cung cấp thùng ngâm rượu gỗ sồi uy tín

Đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay, Làng nghề Trống Đọi Tam hiện đang cung cấp số lượng lớn thùng ngâm rượu gỗ sồi với chất lượng và uy tín cao.

  • Cung cấp đa dạng các dung tích thùng rượu gỗ sồi, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng.
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh cùng chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt.
  • Tất cả sản phẩm được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Như vậy, khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng thùng ngâm rượu gỗ sồi vui lòng liên hệ Làng nghề Trống Đọi Tam để được tư vấn nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

– Mẹo bảo quản rượu vang hoàn hảo

– (Hướng dẫn) Cách ngâm rượu cherry, làm mứt cherry đơn giản

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button