Sức khỏe

Những loại cây đuổi muỗi bạn nên trồng trong nhà

Muỗi là một loài côn trùng truyền bệnh đánh sợ nhất. Muỗi có thể gây ra những dịch bệnh lớn khiến con người mất kiểm soát. Lịch sử đã ghi nhận không biết bao nhiêu lần con vật bé nhỏ này cướp đi hàng loạt sinh mạng. Xung quanh nhà bạn có muỗi xuất hiện? Hãy cùng nhau tìm hiểu một số cây đuổi muỗi trong nhà giúp bạn có một ngôi nhà an toàn.

Muối là tác nhân gây bệnh truyền nhiễm

Hàng năm số ca mắc và chết do các bệnh có liên quan đến muỗi rất lớn. Một số bệnh do muỗi truyền bệnh thường gặp ở nước như viêm não nhật bản, sốt rét, sốt xuất huyết, zika… Từ xa xưa người dân đã biết cách trồng một số loại cây đuỗi muỗi quanh nhà, giúp muối tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn. Một số cây đuổi muỗi được trồng phổ biến hiện nay mà bạn nên biết:

1. Ngũ gia bì – Cây đuổi muỗi hàng đầu

Trong những năm gần đây, rất nhiều hộ gia đình lựa chọn trồng cây ngũ gia bì, vừa làm để làm cảnh vừa có tác dụng đuổi muỗi. Vị trí để đặt cây ngũ gia bì trong gia đình phù hợp là các bậc cửa ra vào ngôi nhà của bạn.

Cây sả - hắc tinh của muỗi

2. Cây sả

Ở nước ta, cây sả được người dân trồng phổ biến, là một loại cây dễ trồng, chăm sóc, cây mọc thành bụi lớn, sống lâu năm. Trong dân gian người dân thường trồng cây sả quanh nhà để xua đuổi muỗi, đây cũng là loại cây đuổi muỗi số một. Cây sả cũng là một nguyên liệu chính để sản xuất các tinh dầu, kem bôi da có tác dụng đuổi muỗi và một số các loại côn trùng.

3. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ được trồng nhiều ở vào những dịp tết để làm cảnh, hoa rất dễ trồng, không cần chăm sóc thường xuyên và đây cũng là một loại cây đuổi muỗi. Cúc vạn thọ ngoài việc làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, nó còn có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng bằng hương thơm của mình.

4. Bạc hà

Bạc hà là cây thân thảo, có sức sống mạnh mẽ, giúp hạ sốt, trị ho … và xua đuổi côn trùng. Trên thực tế mùi thơm của bạc hà có được nhờ tinh dầu chứa trong thân, lá và hoa có tác dụng làm thư thái tinh thần, xua đuổi muỗi quanh nhà. Ngoài những công dụng trên, bạc hà còn là những gia vị cho việc nấu nướng hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng bạc hà để làm kẹo bạc hà rất thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

5. Ngải cứu

Ngải cứu là loại cây được trồng nhiều ở Việt Nam, ngoài tác dụng chữa được nhiều bệnh, còn có tác dụng làm cây đuổi muỗi. Bạn có thể sử dụng cây tươi hoặc cây khô để đặt trong nhà, tủ quần áo để xua đuổi muỗi ra khỏi gia đình.

Trên đây là một số loại cây thân thuộc trồng trong nhà đình có tác dụng xua đuổi muỗi, giúp phòng chống các bệnh liên quan đến muỗi. Chúc các bạn lựa chọn được cây đuổi muỗi thích hợp với gia đình mình, giúp gia đình phòng chống được một số bệnh truyền nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: 

>>Công dụng của nấm ngọc cẩu

>>Ăn gì để tăng cường sinh lý nữ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button