Blog

cách xây dựng menu cho người mới bắt đầu

Xây dựng Menu của bạn một cách hợp lý là một phần quan trọng trong sự thành công của nhà hàng của bạn. Điều quan trọng là nó phải thu hút những người qua đường qua cửa của bạn và khuyến khích thực khách chi tiêu, chi tiêu, chi tiêu. Khi bạn đã lên kế hoạch cho tất cả các món ăn ngon của mình, bạn cần thiết kế một thực đơn thực sự bán món ăn của bạn cho khách hàng và tăng sự mong đợi cho bữa ăn của họ.

Khi mở một nhà hàng, quá trình tạo thực đơn có thể khác nhau rất nhiều. Những người được nhượng quyền có thể có những điều cần nói trong thực đơn của họ, điều này có thể do văn phòng công ty và người nhượng quyền quyết định. Tuy nhiên, đối với các chủ nhà hàng độc lập mở một địa điểm mới, có vô số công việc bao gồm lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm, chọn các món trong thực đơn, thiết kế thực đơn phòng ăn, quảng cáo thực đơn trực tuyến và điều chỉnh thực đơn để sinh lời theo thời gian. 

Xây dựng Menu của bạn một cách hợp lý là một phần quan trọng trong sự thành công của nhà hàng của bạn.

Tôi nên làm gì trước khi bắt đầu thiết kế menu của mình?

Trước khi bắt đầu quá trình thiết kế , bạn nên thực hiện một số nghiên cứu và lập kế hoạch, điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không lãng phí bất kỳ nguồn lực nào về lâu dài. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì bạn đang đặt ra để thực hiện với thực đơn của mình.

>>> Xem thêm: Phần mềm tính tiền quán cafe, nhà hàng, quán ăn tốt nhất

Suy nghĩ về ngân sách của bạn

Tạo thực đơn nhà hàng mới có thể yêu cầu bạn sử dụng một số dịch vụ chuyên nghiệp, như in ấn và thiết kế đồ họa. Trước khi tiếp tục, bạn nên thiết lập ngân sách cho dự án để không bị bội chi trong tương lai.

Bạn cũng cần phải cân đối hợp lý: không có lý do gì để thổi phần lớn tiền của bạn vào công việc thiết kế, chỉ vì một công việc in ấn kém sẽ làm hỏng menu của bạn.

Tham khảo từ đối thủ và nhà hàng mà bạn yêu thích

Bạn cũng nên bắt đầu suy nghĩ về loại thực đơn mà bạn muốn tạo. Hãy nghĩ về một số nhà hàng yêu thích của riêng bạn hoặc những nhà hàng mà bạn ngưỡng mộ: họ có loại thực đơn nào? Có điều gì về menu của họ mà bạn thực sự thích không? Bạn sẽ làm khác đi hoặc cải thiện những khía cạnh nào? Hãy hỏi những câu hỏi tương tự về đối thủ cạnh tranh hoặc các nhà hàng địa phương khác, vì câu trả lời bạn đưa ra có thể cho biết cách bạn tiếp cận thiết kế menu mới của mình.

Sức mạnh của thiết kế menu nhà hàng tốt 

Thiết kế menu nhà hàng có thể tạo ra hoặc phá vỡ lợi nhuận của nhà hàng của bạn. Nếu món ăn ít sinh lời nhất của bạn nổi bật nhất trên thực đơn, khách của bạn sẽ gọi món này nhiều lần, thay vì xem xét các lựa chọn khác cũng ngon không kém nhưng mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp của bạn. Thông tin thêm về cách sắp xếp các món trong thực đơn của bạn bên dưới.

Một thực đơn tuyệt vời cũng giúp cửa hàng của bạn bán thêm bằng cách liệt kê các công cụ sửa đổi cho các món trong thực đơn và bằng cách đảm bảo liệt kê các món ăn phụ và tiện ích bổ sung của bạn ở những nơi khách của bạn có thể dễ dàng bị chúng dụ dỗ, bạn sẽ tạo cơ hội kiểm tra nhiều hơn trung bình. 

Làm thế nào để làm một thực đơn nhà hàng

Thực đơn nhà hàng là danh sách in hoặc trực tuyến các món ăn và đồ uống được cung cấp bởi một nhà hàng. Có rất ít quy tắc cứng và nhanh khi xây dựng thực đơn, bởi vì nhu cầu của mỗi nhà hàng sẽ là duy nhất theo ý tưởng của họ.

1.Phát triển khái niệm thực đơn của bạn

Bước đầu tiên trong việc tạo ra bất kỳ thực đơn nhà hàng nào là suy nghĩ và phát triển khái niệm thực đơn của bạn. Đây là điều bạn muốn được biết đến trong khu vực của mình và điều gì sẽ thúc đẩy khách hàng bước qua cửa của bạn. 

Bạn chủ yếu là một quán bar phục vụ ‘rượu chè’, bạn là một nhà hàng cao cấp cung cấp trải nghiệm ăn uống đầy đủ các món hay bạn đang tập trung vào một loại hình ẩm thực cụ thể? Bất cứ điều gì bạn muốn đạt được, thực đơn của bạn hoàn toàn cần phản ánh điều đó.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý Nhà hàng, Quán ăn tốt nhất

2.Phân loại các món trong menu

Với khái niệm thực đơn của bạn đã được xây dựng, đã đến lúc bắt đầu liệt kê các món mà bạn sẽ đưa vào thực đơn của mình. Phân loại tất cả các món này thành món khai vị, món khai vị, món tráng miệng và bất kỳ danh mục nào khác mà thực đơn của bạn có thể cần. 

Các món ăn trong thực đơn này nên tập trung vào danh sách các thành phần cốt lõi, được thiết kế đặc biệt để nâng cao khái niệm về nhà hàng của bạn và biến khách hàng thành những người ủng hộ thương hiệu trung thành. 

3. Đặt giá thực đơn

Lưu ý rằng chúng tôi chưa thêm giá vào bảng tính của mình? Đó là bởi vì giá cả không được quyết định một cách tùy tiện và chúng đảm bảo giá thực phẩm giảm sâu. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu cách định giá thực đơn nhà hàng. 

Điều này dễ dàng hơn đáng kể nếu bạn đang cập nhật thực đơn và đã có dữ liệu trong hệ thống quản lý hàng tồn kho nhà hàng của mình. Bạn có thể sử dụng dữ liệu hiện có về khoảng không quảng cáo và dữ liệu bán hàng trong hệ thống điểm bán hàng để đảm bảo các món trong thực đơn của bạn có tỷ suất lợi nhuận cao.

Nếu bắt đầu từ đầu, bạn sẽ cần định giá các món trong thực đơn của mình dựa trên giá hàng tồn kho và tỷ lệ phần trăm chi phí thực phẩm. Cách tốt nhất để bắt đầu quá trình đó với dữ liệu và tính toán chính xác là sử dụng hệ thống kiểm kê nhà hàng. 

4. Viết mô tả menu

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, menu của bạn là công cụ bán hàng tốt nhất của nhà hàng. Mô tả thực đơn là cơ hội để bạn kể câu chuyện đằng sau mỗi món trong thực đơn, sử dụng những từ ngữ gợi cảm để thực sự thu hút sự chú ý của khách.

Bạn có thể thuê một người viết bài quảng cáo để đưa ra các mô tả món ăn trong thực đơn.Tham khảo ý kiến ​​của đầu bếp, người đã tạo ra các món trong thực đơn, suy nghĩ về câu chuyện đằng sau mỗi mỗi bữa ăn và nguồn cảm hứng để tạo ra món ăn, nguồn cung cấp nguyên liệu, nỗ lực thực hiện và viết ra một mô tả ngắn về từng món trong thực đơn của bạn tờ giấy.  

Sử dụng các tính từ mô tả và hấp dẫn như sảng khoái, giòn, mặn, thơm, chua, ngọt, giòn nếu có thể, nhưng đừng quá đà. 

5. Quyết định bảng màu cho menu

Bây giờ bạn đã có tất cả các mục menu của mình được trình bày trên trang tính theo thứ tự hợp lý, hãy tạm dừng việc nhìn chằm chằm vào các ô và bắt đầu suy nghĩ về thiết kế. Chọn một bảng màu cho menu của bạn để phản ánh thương hiệu của nhà hàng

6.Hiệu đính và in menu của bạn!

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đã đến lúc đảm bảo chất lượng cho menu của bạn. Chuyển thiết kế menu của bạn cho nhóm của bạn và yêu cầu họ đọc lại nó và cung cấp phản hồi. Một sai sót nhỏ trên thực đơn của bạn có thể có tác động rất lớn đến nhận thức của khách về thương hiệu của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn đã sẵn sàng in và bắt đầu làm hài lòng khách hàng của mình!

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại mục Blog.

Nguồn:https://sotaydinhduong.net/

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button