Tin tức

Bạn đã biết gì về việc vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đa số người lao động khi tham gia vào các đơn hàng đều vay tien di xuat khau lao dong nhat ban. Bạn có nhu cầu vay tien di xuat khau lao dong nhat ban tại các ngân hàng, đã nắm được những thông tin gì phục vụ cho quá trình vay vốn.

Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến vấn đề này nhé

Những thủ tục liên quan đến việc vay tiền đi xkld Nhật Bản

Thủ tục về phía ngân hàng yêu cầu và cho người lao động vay tien di xuat khau lao dong nhat ban tương đối dễ dàng.

Người lao động sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ, hồ sơ liên quan theo yêu cầu quy định của phía ngân hàng bạn đang tiến hành vay vốn, về phía người đại diện sẽ ký kết với ngân hàng hợp đồng lao động tín dụng.

Và ngay sau đó tiến hành mở tài khoản ngân hàng tại chính ngân hàng bạn vay tien di xkld nhat ban đó.

Những giấy tờ, thủ tục không quá yêu cầu khắt khe, thế nên trong khi có dự định về việc vay tien di xuat khau lao dong nhat ban, người lao động cần chủ động chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: hợp đồng lao động ký kết với công ty xuất khẩu lao động, giấy báo trúng tuyển, các loại hồ sơ, giấy tờ liên quan đến tài sản và chứng minh quyền sở hữu tài sản hợp lý,….

Việc chuẩn bị, chủ động sắp xếp giấy tờ giúp cho người lao động có thể nhanh chóng được ngân hàng xét duyệt hồ sơ được nhanh nhất.

Mức vốn hỗ trợ được vay và lãi suất người vay phải trả

Về phía ngân hàng sẽ hỗ trợ người lao động có nhu cầu vay tien di xuat khau lao dong nhat ban với mức vốn hỗ trợ được chia thành các trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp thứ nhất, người lao động sẽ được hỗ trợ vay tien di xuat khau lao dong nhat ban với toàn bộ chi phí thông việc bảo lãnh cũng như mọi giấy tờ liên quan đến công ty xuất khẩu lao động.

Trường hợp thứ hai, phía người lao động đi theo hình thức doanh nghiệp đầu tư nước ngoài sẽ được ngân hàng hỗ trợ các chi phí không bao gồm tiền bảo lãnh.

Đối tượng vay và mức vay

Đối với trường hợp cuối cúng, khoản vay dành cho cá nhân sẽ được ngân hàng cho vay với số tiền đủ để chi trả tiền về máy bay đi lại.

Về lãi suất vay ngân hàng mà người lao động phải trả khi vay vốn đi xuất khẩu lao động như sau:

Tùy thuộc vào ngân hàng bạn dự định vay mà sẽ có sự khác nhau về mức lãi suất được đưa ra. Nếu bạn là một trong những đối tượng chính sách sẽ được vay tien di xuat khau lao dong nhat ban tại ngân hàng chính sách và xã hội với mức lãi 0.5%/ tháng.

Còn đối với các ngân hàng khác như ngân hàng Agribank, Vietinbank sẽ có mức lãi suất cố định tại thời điểm mà người lao động đứng ra vay, mức lãi này sẽ được duy trì cho đến thời hạn bạn hết hợp đồng lao động.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc vay tien di xuat khau lao dong nhat ban mà chúng tôi muốn cung cấp thêm cho bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

Nguồn tổng hợp từ japan.net.vn và xkldnamhai.com

Xem thêm: Điểm danh các loại nước giải nhiệt mùa hè ngon – bổ – rẻ

Đức Phát nhà cung cấp kem Ý tại tpHCM.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button