Blog

11 ý tưởng cảnh quan cho vườn hoa của bạn

Nếu bạn muốn thưởng thức màu sắc quanh năm trên những luống hoa của mình, bạn phải đến trung tâm vườn hoa vào mùa xuân. Với một khái niệm xây dưng ý tưởng cảnh quan cho vườn hoa quan trọng nhất trong đầu: Một chuỗi hoa phải nở liên tục. Đơn giản chỉ cần chọn ra những cây có hoa đẹp, nếu vào cuối mùa xuân hoa nở sẽ không hoàn thành công việc. Chúng trông tuyệt vời vào thời điểm đó, nhưng bạn phải nghĩ trước khi chúng không nở hoa.

Điều gì sẽ thay thế hoa như một nhà cung cấp hoa màu sắc chuyên nghiệp? Hạnh phúc, một số cây ra hoa cả trước và sau chúng, vì vậy chìa khóa để bắt đầu làm vườn là nhận thức được những lựa chọn này. Cây lá cũng có thể nhặt một số loại cho phù hợp với vườn của bạn. Bạn cũng phải thêm một số cây thường xanh vào cảnh quan của bạn để có sự quan tâm trực quan đến sân của bạn 365 ngày một năm.

Thật vậy, trồng cây và cây bụi là một ý tưởng tuyệt vời để đạt được màu sắc quanh năm. Họ cung cấp kiến thức thông qua hình thức và tán lá cũng như thông qua hoa của họ phát triển mãumẫu. Bất kỳ người làm vườn nào đang tìm kiếm màu sắc tuyệt vời đều cần hoa lâu năm, vì vậy, hãy tìm hiểu về tám lựa chọn nổi bật về độ cứng vùng trồng.

01. Hoa bóng đèn trắng – Nở hoa đầu xuân

Đầu xuân là thời gian kỳ diệu trong năm. Một số cây đầu tiên chào đón chúng ta bằng hoa trong giai đoạn này là cây hoa bóng đèn. Bạn có thể quen thuộc với nhiều trong số này và đánh giá chúng cho chất lượng nở sớm của chúng. Hoa bóng đèn là một trong những người đầu tiên nở hoa đầu xuân, nhưng bông hoa sẽ không bị bỏ lại phía sau khi hết mùa.

02. Một lựa chọn đầu xuân khác: Chi họ hoa Mao Lương

Cây hoa bóng đèn là một ý tưởng tuyệt vời nhưng hãy suy nghĩ bên ngoài hộp để tạo ra nhiều màu sắc hơn nữa trên những luống hoa của bạn ngay khi tuyết rơi vào mùa đông. Hãy xem xét cái chậu hoa đó với những cánh hoa màu vàng họ Mao Lương. Nó là một loại cây thân thảo lâu năm, không phải là một cây bóng đèn. Nó có ngoại hình tương tự nhau và về thời kỳ nở hoa của Mao Lương mùa đông, là một loại cây có củ.

==> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài biết hay khác của chúng tôi:

03. Ý tưởng cho giữa mùa xuân: Hoa tigon

Một nhược điểm của việc trồng cây củ là, sau khi hoa của chúng bị phai màu và rụng, vườn hoa của bạn vẫn còn sót lại với những chiếc lá của chúng. Bạn cũng không nên loại bỏ lá cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu, bởi vì, miễn là chúng có màu xanh, chúng sẽ gửi dinh dưỡng rất cần thiết xuống củ. Đây là vấn đề: Những chiếc lá này, không còn hấp dẫn vào thời điểm này, làm cho đôi mắt trong cảnh quan của bạn xấu đi.

Những cây này được phân loại là tigon mùa xuân: Chúng không tồn tại lâu. Họ đưa lên màn hình ra hoa độc đáo của họ rồi biến mất. Không có tán lá tigon bạn phải hái khỏi đứng xung quanh cay cho khỏi lộn xộn trong vườn hoa của bạn.

04. Màu sắc cảnh quan vào cuối mùa xuân: Hoa mẫu đơn

Hầu hết những người làm vườn đều nhận thức rõ về giá trị mà hoa mẫu đơn được trồng theo truyền thống, mang đến cho những luống hoa của bạn vào tháng Năm. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng có thể mới đối với bạn, hãy xem xét cái gọi là ‘hoa mẫu đơn’. Không, chúng không phải là cây. Mặc dù chúng được phân loại là ‘cây bụi phụ’, chúng hoạt động ít nhiều như cây lâu năm trên những luống hoa của bạn. Cho dù bạn trồng, bạn có thể tin tưởng vào những bông hoa đầy màu sắc đủ lớn để mọi người phải ngắm nhìn.

05. Phân đoạn đến đầu mùa hè trên vườn hoa: Hoa loa kèn

Thời tiết ấm lên đáng kể vào tháng 6 ở nhiều vùng. Giường hoa cũng vậy, bởi vì đó là khi hoa loa kèn (Kniphofia; còn được gọi là ‘cây xì phé nóng đỏ’) nở rộ. Chúng nở hoa với nhiều màu sắc khác nhau (vàng, cam, đỏ, v.v.), bao gồm cả màu cam xoài của Mango. Là cây lâu năm nở hoa, màu sắc chúng mang đến cho cảnh quan của bạn kéo dài đến cuối mùa hè.

Cuống hoa của một ngọn đuốc được tạo thành từ nhiều bông hoa nhỏ. Những người ở dưới cuống đi trước. Khi chúng làm, màu sắc của chúng nhạt dần, trong khi phần trên của thân cây vẫn là một màu rực rỡ. Hiệu ứng thường là hai tông màu (ví dụ: màu cam lên trên và màu vàng xuống bên dưới). Bám sát chủ đề màu cam cho đầu hè, một lựa chọn có màu đỏ cam là một màu sắc tuyệt vời.

06 Hoa Lily: Ngôi sao giữa hè

Tháng 7 là tháng hoa huệ. Nếu bạn không trồng Lily cụ thể, ít nhất hãy thử trồng một trong những loại khác. Chắc chắn, một số người coi hoa này không đẹp, nhưng phần thưởng mọi người vẫn thấy tuyệt vời hơn bao giờ hết. Điều này bao gồm thực tế rằng chúng là một trong những loài hoa thơm nhất.

Hoa huệ Phục sinh (Lilium longiflorum), tình cờ, mặc dù tên thường gọi của chúng, nở hoa vào thời điểm này ở khu vườn nếu bạn trồng chúng trong cảnh quan của bạn.

07. Ý tưởng giường hoa cho mùa hè muộn: Garden Phlox

Cuối mùa hè là khi dùi cui hoa được trao cho một số standbys cũ, bao gồm phlox vườn hoặc phlox ‘cao’ (Phlox paniculata). Một cái gì đó kỳ lạ là giống cây hoa, mang cả lá đa dạng và hoa hai màu.

Hoa phlox mắt đen là một đồng hồ bấm giờ cũ khác cung cấp màu sắc phong cảnh rộng rãi vào cuối mùa hè. Không chỉ nở hoa của nó kéo dài, mà nó còn là một cây lâu năm chịu hạn, có ích trong cái nóng thiêu đốt của tháng tám.

08. Hoa cúc Montauk

Mùa thu không cần đại diện cho ‘mùa thu từ ân sủng’ về màu sắc trên những luống hoa của bạn, ngay cả khi bạn sống ở vùng khí hậu lạnh. Hoa cúc Montauk (Nipponanthemum nipponicum) là một trong những lựa chọn bạn phải kéo dài màu hoa vào mùa thu. Còn được gọi là ‘tinh khiết’, đã cắt giảm hoa cúc Montauk vào đầu mùa hè để chuẩn bị cho mùa thu nở rộ. Cắt nó giữ cho nó nhỏ gọn hơn, giúp cải thiện khu vườn.

09. Hoa hồng kẹo: Màu cuối mùa bởi bất kỳ tên nào khác

Chúng tôi sẽ kết luận bằng cách nhìn vào ba cây bụi hỗ trợ cây lâu năm của bạn cung cấp màu hoa, bắt đầu với hoa hồng kẹo. Cây bụi là một phần của ‘xương’ của một cảnh quan. Từ những cây bụi ra hoa vào đầu mùa xuân cho đến những bụi cây nở vào cuối mùa hè, trồng một loại cây bụi tốt trong sân của bạn là một trong những cách dễ nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ có một cái gì đó đẹp để nhìn suốt mùa xuân và mùa hè.

Hoa hồng kẹo! bụi cây cung cấp cho những luống hoa của bạn những bông hoa vào thời điểm trong năm khi nhiều cây bụi được đánh giá cao hơn cho màu lá mùa thu của chúng hơn là hoa của chúng. Là hoa hồng phong cảnh, chúng ít bảo trì, nhưng đó không phải là chất lượng tốt duy nhất của chúng. Nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra màu sắc quanh năm, bạn sẽ thích thực tế là chúng nở sâu vào mùa thu. Vì chúng không ngại bị cắt tỉa, bạn không cần phải cắt tỉa chúng một cách mạnh mẽ để giữ chúng nhỏ cho vườn hoa của bạn.

10. Hoa mùa đông

\”Hoa cho mùa đông\” nghe giống như một không khí mát mẻ nếu bạn sống ở miền Bắc trừ khi chúng ta đang nói về nội thất. Nhưng sức khỏe mùa đông hoa là ngoại lệ của quy tắc. Loài cây này, có liên quan đến cây thạch thảo, có thể bắt đầu nở hoa vào tháng 11 và có thể tiếp tục nở hoa ngay trong những tháng mùa đông của tháng 12, tháng 1 và tháng 2, và thậm chí vào mùa xuân.

Thật vậy, hoa của mùa đông rất nhỏ, nhưng những gì chúng thiếu về kích thước, chúng chiếm số lượng. Bên cạnh đó, bất kỳ loài hoa nào nở ngoài trời vào mùa đông trong khí hậu lạnh đều được đánh giá cao, bất kể kích thước của nó. Mùa đông là một loại cây bụi nhỏ, đủ nhỏ để nó phù hợp ngay với vườn hoa của bạn như thể nó là một cây lâu năm.

11. Màu cho mùa đông muộn: Hoa nhài vàng

Có nhiều loại hoa nhài, bao gồm hoa nhài mùa đông (Jasminum nudiflorum). Trồng nó ở một nơi có mái che nếu bạn sống ở miền Bắc, và nó sẽ thưởng cho bạn những bông hoa nở rộ vào tháng Hai. Điều đó mang lại cho chúng tôi vòng tròn đầy đủ bởi vì chúng tôi đã bắt đầu với các loài thực vật nở hoa vào tháng ba.

Hoa nhài mùa đông cũng có thể được phân loại là một cây nho. Nó có thể dễ dàng duy trì ở một kích thước nhỏ thông qua cắt. Làm thế nào bạn định hình nó trong khi cắt tỉa sẽ xác định xem cuối cùng nó trông giống như một cây bụi hoặc cây nho.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button